Bàn giao 33 hệ thống máy lọc nước trường học cho Huyện Mộc Hóa, Long An

Ngày 16/12/2021 Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện công ty Môi Trường Đà Thành Lợi, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM và đơn vị tài trợ công ty Hòn Ngọc Viễn Đông PFEC tổ chức buổi lễ bàn giao các hệ thống máy lọc nước cho trường học tại 29 điểm trường với 33 hệ thống máy lọc nước uống hoàn chỉnh. Với các máy lọc nước này sẽ cung cấp nước uống cho hơn 5.600 học sinh, giáo viên và cán bộ công nhân viên.

Buổi lễ bàn giao 33 hệ thống lọc nước tại Mộc Hóa:

Mộc hóa là  một huyện mới được thành lập tại tỉnh Long An. Đây là vùng đất chịu ảnh hưởng nặng do hạn và xâm nhập mặn khiến nguồn nước của địa phương còn nhiều hạn chế, nước uống và nước dùng cho sinh hoạt bị thiếu hụt. Nguồn nước không an toàn là một trong các nguyên nhân làm cho chất lượng sống bị giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Bàn giao hệ thống máy lọc nước tại huyện Mộc Hóa, Long An
Buổi lễ bàn giao hệ thống máy lọc nước tại huyện Mộc Hóa, Long An

Dưới sự vận động của Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hội Bảo trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM , Công ty Cổ Phần Hòn Ngọc Viễn Đông đã tặng kinh phí để lắp đặt các hệ thống máy lọc nước cho trường học trên địa bàn huyện.

Chương trình nước sạch học đường tại Mộc Hóa Long An 2021:

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường”, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM được sự hỗ trợ kinh phí 1,5 tỉ đồng của Công ty Cổ phần Hòn Ngọc Viễn Đông để thực hiện dự án Nước sạch học đường tại huyện Mộc Hóa.

Bàn giao hệ thống máy lọc nước tại huyện mộc hóa
Nguyên chủ tịch nước cùng lãnh đạo huyện Mộc Hóa sử dụng nước tại máy lọc

Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 5/2021 và chính thức bàn giao vào ngày 16/12/2021. Chương trình đã lắp đặt 33 hệ thống lọc nước tại 29 điểm trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện Mộc Hóa. Dự án này sẽ mang nước sạch đến cho 5.600 học sinh và giáo viên, cán bộ, nhân viên của các trường, góp phần giữ sức khỏe cũng như hạn chế các bệnh phát sinh từ nguồn nước, tạo điều kiện cho thầy và trò thêm yên tâm dạy và học.

Bàn giao hệ thống máy lọc nước tại huyện mộc hóa 9
Các đại biểu đi tham các hệ thống máy lọc nước tại các điểm trường

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình từ năm 2017 đến nay là 28,5 tỉ đồng, nâng tổng học sinh và giáo viên được thụ hưởng từ chương trình “Nước sạch học đường” do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai phát động lên hơn 172.000 người tại 402 điểm trường chính và phụ tương ứng với 1.241 hệ thống lọc nước uống sạch tại trường.

Máy lọc nước uống tại Mẫu Giáo Bình Hòa Đông, Mộc Hóa
Máy lọc nước uống tại Mẫu Giáo Bình Hòa Đông, Mộc Hóa

Đà Thành Lợi vinh dự là đơn vị đồng hành với vai trò tư vấn lắp đặt các hệ thống máy lọc nước cho chương trình đầy ý nghĩa này. Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp và sản phẩm lọc nước với chất lượng tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng thông qua nguồn nước sạch và an toàn.

Đà Thành Lợi – Mang nước sạch phục vụ cộng đồng.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0907918080
Chat ngay