Showing all 7 results

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn là gì ?

Bộ lọc nước đầu nguồn hay còn gọi là thiết bị lọc nước sinh hoạt, hệ thống lọc nước đầu nguồn là thiết bị bao gồm các cột lọc có chứa vật liệu lọc và lõi lọc. Chúng thường được lắp đặt ở đầu nguồn nước trước bể chứa hoặc bồn chứa nước trên các lóc nhà của mỗi gia đình.

Máy lọc nước tổng sinh hoạt này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các rỉ sét và mùi hôi , các hóa chất độc hịa có kích thước lớn đến siêu vi cũng sẽ được xử lý triệt để . Kết thúc quá trình lọc chúng ta có được nguồn nước trong sạch và an toàn đạt chuẩn nước sinh hoạt theo quy định của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước tổng được thiết kế phù hợp với từng nguồn nước đầu vào từ nước giếng khoan đến nước máy. Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước cần xử lý mà hệ thống được bố trí vật liệu lọc phù hợp để đảm bảo nguồn nước sau lọc  luôn đạt chuẩn.

Với mỗi gia đình có không gian lắp đặt khác nhau, nguồn nước đầu vào khác nhau vì vậy mà hệ lọc tổng đầu nguồn cũng sẽ được thiết kế phù hợp có hoặc không cần dùng đến bơm tăng áp, khung inox, mái che mưa nắng … Điều này sẽ được kỹ thuật tư vấn chi tiết khi khảo sát thực trạng vị trí lắp đặt.

Nói nôm na dễ hiểu thì bộ lọc nước tổng đầu nguồn là thiết bị dùng để loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống lọc đầu nguồn thường có công suất lớn để phục vụ nhu cầu của cả gia đình, phân xưởng sản xuất cũng như nhà máy hoặc cụm dân cư.

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt
Bộ lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt

Tại sao cần sử dụng bộ lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt ?

Hiện nay dưới tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt liên tiếp xảy ra. Thêm vào đó là quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, mặt trái của nó là làm cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề trong đó phải kể đến môi trường nước. Đứng trước thực trạng này nước sạch đang là vấn đề cấp thiết cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân và phục vụ sản xuất chế biến trong các nhành công nghiệp. Các bộ lọc nước đầu nguồn ra đời đã thể hiện được tính năng và ưu điểm vượt trội của mình, giúp lọc sạch các nguồn nước bị ô nhiễm. Sử dụng các hệ lọc tổng đầu nguồn này sẽ là giải pháp tối ưu nhất để làm sạch nguồn nước.

Chúng ta đều biết, nguồn nước phải trải qua chặng đường rất dài  mới tới nơi người sử dụng. Có thể từ một nguồn tự nhiên trong lòng đất hoặc ao hồ, sông suối rồi được dẫn đến trạm xử lý nước sạch. Tại đây nước được lọc sơ bộ rồi dẫn tới các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp để xử dụng. Tuy nhiên không phải mọi tạp chất đều được loại bỏ tại đây. Trong thực tế nó vẫn còn có thể tồn tại các chất gây ô nhiễm như canxi, magie, thuốc bảo vệ thực vật… đã hòa tan trong nước từ trước đó mà nhiều nhà máy vẫn chưa xử lý được.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí  tất cả các nhà máy xử lý nước đều xử dụng clo để khử trùng nước. Đây là phương pháp hiệu quả để xử lý vi sinh vật trong nước. Tuy nhiên để đảm bảo khử trùng trong một lượng nước rất lớn các nhà máy thường châm quá liều lượng cho phép dẫn đén còn tồn dự lượng clo lớn khi nước đến người sử dụng. Điều này gây ra nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe như làm khô da, xơ tóc , mùi hắc khó chịu. Tất cả các yếu tố này sẽ được hệ thống lọc nước đầu nguồn giải quyết triệt để.

Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển nước từ nhà máy tới nơi sử dụng , có những nguyên nhân khách quan nư cơ sở hạ tầng cũ kỹ, đường ống dẫn xuống cấp tạo ra những tạp chất không mong muốn vào trong nước. Vì vậy cũng cần trang bị một hệ thống lọc tổng để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả nhà bạn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước tổng đầu nguồn

Bộ phận chính của hệ thống lọc tổng đầu nguồn sử dụng các cột lọc với chất liệu composite hoặc inox. Bên trong cột chứa các vật liệu lọc nước sẽ được sắp xếp theo từng lớp có chủ đích để đảm bảo phát huy hiệu quả lọc tối ưu của vật liệu. Nhiệm vụ cấp nước tổng thể sinh hoạt cho các hộ gia đình, hoặc các cơ sở đông người nên hệ thống lọc nước đầu nguồn thường có công suất lớn.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn
Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Hệ lọc nước tổng đầu nguồn đầy đủ sẽ gồm các bộ phận như sau :

Hệ cột lọc

Một hệ thống  lọc nước đầu nguồn sẽ có từ 1 tới 3 cột lọc đây  là bộ phận chính của hệ thống, chúng được làm phổ biết từ vật liệu composite hoặc inox. Các cột lọc có kích thước to nhỏ khác nhau pụ thuộc vào công suất thiết kế và lưu lượng nước cần xử lý.

Vật liệu lọc nước bao gồm

 • Cát , sỏi thạch anh : dùng làm lớp đệm để khơi thông dòng chảy của nước thường được đổ làm lớp vật liệu nằm dưới đáy và trên cùng của cột lọc. chúng có tác dụng chặn lại các tạp chất có kích thước lớn, các huyền phù và giữ lại các nhớt trên bề mặt.
 • Cát mangan hoặc các hạt xúc tác khử phèn như ODM, DMI,… có tác dụng khử nước bị ô nhiễm hợp chất sắt và kim loại Mangan, Asen, Hydrogen Sulfide làm sạch mùi tanh bằng phản ứng ô xy hóa khử trên bề mặt của vật liệu.
 • Than hoạt tính : là vật liệu lọc xử lý kim loại nặng, xử lý mầu và mùi hôi trong nước, ức chế và loại bỏ các vi sinh vật trong nước. Trong các hệ thống lọc nước đầu nguồn đời mới thường bố trí than hoạt tính trong 1 cột lọc riêng để tăng hiệu quả lọc.
 • Hạt nhựa cation : thông qua quá trình hấp thụ, hạt Cation sẽ loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ ( nguyên nhân gây ra nguồn nước cứng tạo các mảng bám đóng cặn trên các thiết bị sử dụng nước)

Thùng chứa muối hoàn nguyên hạt cation

Hạt cation trong quá trình hấp phụ tạp chất sẽ dần chở nên no ( khả năng hấp phụ kém dần ) . Vì vậy định kỳ ta cần phải hoàn nguyên cho chúng để chở về trạng thái hoạt động ban đầu. Muối chính là nguyên liệu để hoàn nguyên cho hạt Cation, khác với muối ăn thông thường muối hoàn nguyên thường có độ mặn và tinh khiết cao đến 99,9%.

Bồn muối hoàn nguyên thường được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh không bị ăn mòn. Muối sẽ được đưa vào bồn và hòa tam vào nước trước khi hút vào cột lọc để thực hiện quá trình hoàn nguyên hạt cation.

Phin lọc hoặc cốc lọc chữa lõi lọc 20 inch

Trong hầu hết các hệ đầu nguồn đều có  1 đến 2 bộ cốc lọc 20 inch hoặc 1 phin lọc inox trong đó chứa các lõi lọc sợi bông PP kích thước khe lọc 5 micromet.

Hệ thống van sục xả

Hệ thống van có thể sử dụng van tay hoặc van tự động .  Trong trường hợp sử dụng van tự động chúng ta cần cung cấp nguồn điện cho nó. Hệ thống van có tác dụng sục rửa , hoàn nguyên hạt Cation định kỳ.

Van tự động sẽ giúp ta cài đặt được thời gian định kỳ hệ thống tụ thực hiện quá trình sục rửa hoặc hoàn nguyên mà không cần phải nhớ lịch như sử dụng van tay.

Hệ khung mái inox

Dùng để cố định các cột lọc và bảng điện điều khiển . Trong nhiều trường hợp để tiết kiệm chi phí các gia chủ có thể bỏ qua khung inox

Nếu lắp trong nhà hoặc vị trí kín mưa nắng thì chúng ta cũng không cần dùng mái che.

Bơm tăng áp

Để dòng nước có thể chảy xuyên qua các lớp vật liệu được thì cần có một áp lực nhất định, trong trường hợp nước đầu vào đủ mạnh thì ta cũng có thể không cần dùng bơm trợ áp này.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước đầu nguồn

Thiết bị lọc nước đầu nguồn là được lắp đặt ở vị trí trung gian giữa nguồn nước đầu vào và bồn, bể chứa nước sinh hoạt của gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Cụ thể nước từ nhà máy được dẫn về rồi qua hệ thống lọc tổng . Tại đây nước được làm sạch bởi các lõi lọc và cơ chế hấp phụ tạp chất của vật liệu lọc. Sau đó nước sạch được dẫn vào bồn, bể chứa nước thành phẩm trươc khi dẫn tới các vòi, máy giặt, bồn cầu và các thiết bị sử dụng nước khác.

Máy lọc nước tổng vận hành vô cùng đơn giản và hoàn toàn tự động. Khi sử dụng Auto Van  ngay cả quá trình sục rửa , hoàn nguyên vật liệu lọc chúng ta có thể cài đặt giúp hệ thống tự động thực hiện theo chu kỳ định sẵn.

sơ đồ lắp đặt hệ bộ lọc nước tổng đầu nguồn
sơ đồ lắp đặt hệ bộ lọc nước tổng đầu nguồn

Ưu điểm của máy lọc nước tổng đầu nguồn

Ưu điểm

 • Loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước, tạo ra nguồn nước trong và sạch
 • Khử các mùi lạ, loại bỏ mùi clo trong nước máy
 • Bảo vệ các thiết bị sử dụng nước không bị đóng cặn, ố vàng
 • Đảm bảo nguồn nước sạch , an toàn phục vụ nhu cầu ăn uống và sinh hoạt góp phần bảo vệ sức khỏe con người, phòng ngừa được nhiều bệnh tật gây ra bởi nguồn nước ô nhiễm.
 • Tiêu diệt các vi sinh vật, vi khuẩn, virus, gây hại cho sức khỏe con người
 • Tiết kiệm chi phí sử dụng xà bông và các chất tẩy rửa do nước đã được làm mềm
 • Có thể thiết kế phù hợp với từng nguồn nước đầu vào để tối ưu hóa chi phí cũng như công năng sử dụng.

Nhược điểm

 • Chi phí lắp đặt hệ thống tương đối cao và cần một mặt bằng lắp đặt nhất định
 • Các lớp vật liệu và lõi lọc sẽ làm giảm áp lực dòng nước, vì vậy cần thiết kế hệ thống có công suất phù hợp và bổ sung bơm tăng áp nếu cần

Các bước thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Thiết kế hệ thống lọc nước đầu nguồn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nước đầu vào, thành phần các tạp chất trong nước. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu , mục đích sử dụng của từng chủ đầu tư . Vì vậy, để lắp đặt mỗi hệ thống cần có một quy trình rõ ràng riêng biệt để đạt được hiệu quả lọc cao nhất.

Bước 1 : Khảo sát nhu cầu khách hàng : mục đích sử dụng, khối lượng nước cần cần dùng, vị trí lắp đặt, nguồn nước cần xử lý ( nước giếng khoan, nước máy, nước ao hồ hay nước suối … )

Bước 2 :  Lên phương án chi tiết cho khách hàng, tư vấn phương án tối ưu và tiết kiệm chi phí phí nhất nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 3 : Tiến hành thi công lắp đặt tại nơi khách hàng yêu cầu theo phương án được phê duyệt.

Bước 4 : Vận hành chạy thử, điều chỉnh các thông số hệ thống cho phù hợp, hướng dẫn trực tiếp khách hàng vận hành, bảo dưỡng bảo trì hệ thống định kỳ và các lưu ý trong quá trình sử dụng. Bàn giao hệ thống cho khách hàng.

Một số bộ lọc nước tổng đầu nguồn phổ biến

Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào và mục đích yêu càu sử dụng của khách hàng sẽ xây dựng những hệ lọc đầu nguồn cho phù hợp. Chia theo số lượng cột lọc chúng ta có :

 • Hệ lọc nước tổng 3 cột lọc : thường được xử dụng lọc nước giếng khoan, hoặc nước bề mặt như sông suối, ao hồ, hoặc lọc thô nước đầu vào cho máy lọc nước RO công nghiệp.
 • Hệ thống lọc đầu nguồn 2 cột : thường sử dụng lọc nước có chất lượng tương đối tốt như nước máy thành phố
 • Bộ lọc nước đầu nguồn 1 cột lọc : thường sử dụng để làm một trong 2 nhiệm vụ chính là làm trong nước, hoặc làm mềm nước.
một số bộ lọc nước tổng đầu nguồn phổ biến
một số bộ lọc nước tổng đầu nguồn phổ biến

Tại sao nên chọn bộ lọc nước tổng đầu nguồn Đà Thành Lợi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, Đà Thành Lợi là đơn vị tiên phong trong công cuộc cải thiện nguồn nước vì sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi am hiểu bản chất nguồn nước tại Việt Nam, cam kết đem lại cho khách hàng một giải pháp lọc nước tổng tối ưu về chi phí và hiệu quả lọc cao nhất.

Ngoài ra, khi mua hàng tại Đà Thành Lợi quý khách sẽ nhận được chế độ bảo hành lâu dài. Chúng tôi sẽ đặt lịch định kỳ 3 tháng 1 lần kiểm tra bảo dưỡng hệ thống tại nhà khách hàng.

Hệ thống lcj nước đầu nguồn gia đình
Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Hotline: 09079180800973438080 | Tel: 02363642535
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dathanhloi@gmail.com | giang.dathanhloi@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

0907918080
Chat ngay