Than hoạt tính là gì ? những ứng dụng của than hoạt tính trong cuộc sống

1.Than hoạt tính là gì ?

Than hoạt tính là một dạng của carbon ( Activated Cardbon ) được nung ở nhiệt độ cao trong môi trường thiếu không khí ( yếm khí ) để tạo ra carbon có cấu trúc lỗ xốp và rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc từ đó tăng khả năng hấp thụ và phẩn ứng hóa học.

2. Nguyên liệu sản xuất than hoạt tính là gì?

Thành phàn của than hoạt tính chính là carbon, vậy bất cứ nguồn nguyên liệu nào giầu carbon thì cũng đều dùng để chế tạo than hoạt tính.Sau đây là một số nguyên liệu phổ biến sản xuất than hoạt tính hiện nay :
Sản xuất than hoạt tính từ than đá :
Than đá là nguồn nguyên liệu hóa thạch được hình thành và dược bảo quản khỏi sự oxy hóa và phân hủy trong các hệ sinh thái thuộc đầm lầy.
Thành phần chính là carbon nên than đá là nguồn nguyên liệu rất tốt để sản xuất than hoạt tính.
Sản xuất than hoạt tính từ các sản phẩm dầu mỏ:
Than hoạt tính có thể được chế tạo từ những sản phẩm của dầu mỏ như hắc ín, những khí alka,… Chúng đều là những nguyên liệu giàu carbon có thể được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất than hoạt tính.
Sản xuất than hoạt tính từ gáo dừa, vỏ lạc, tre, củi :
Đây đều là những thực vật có chứa một hàm lượng lớn carbon. Nó là nguồn nguyên liệu dồi dào, dễ kiếm thường được sử dụng trong việc sản xuất than hoạt tính. Hiện nay, than hoạt tính từ gáo dừa đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực ở trong nước. Không chỉ vậy nó còn được xuất khẩu ra thị trường thế giới đem lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước.
Sản xuất than hoạt tính từ vỏ trấu:
Việt Nam là một nước nông nghiệp với sản lượng lúa gạo hàng năm rất lớn tương đương với lượng trấu tạo ra có tới gần chục triệu tấn. Kết quả phân tích thành phần của vỏ trấu cho thấy, trong vỏ trấu có chứa (18÷20)% là cacbon. Do đó, sản xuất than hoạt tính từ vỏ trấu là hoàn toàn triển vọng, có thể đạt được năng suất, hiệu quả cao và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nguồn phế thải trấu không được sử dụng hợp lý. Hướng đi mới hiện nay là lấy vỏ trấu làm nguyên liệu sản xuất than hoạt tính.

3. Các loại than hoạt tính và ứng dụng của than hoạt tính trong cuộc sống :

Dự vào hình dạng bên ngoài của than hoạt tính người ta chia ra nhiều loại than hoạt tính, mỗi loại than hoạt tính lại được sử dụng linh hoạt sao cho phù hợp với từng ứng dụng :

Than hoạt tính dạng hạt :
Kích thước hạt lớn, thường được dùng phổ biến trong quy trình xử lý nước vì độ cố định cao, ít bị rửa trôi. Đây là loại than hoạt tính lọc nước được dùng phổ biến nhất. Ngoài ra than dạng hat cũng có thể được dùng vào lọc bụi , lọc không khí và khử mùi hôi.
Than hoạt tính dạng hạt
Than hoạt tính dạng hạt
Than hoạt tính dạng viên:
Có dạng hình trụ hoặc hình khối, dùng trong các bể lọc nước sinh hoạt.
Than hoạt tính dạng viên
Than hoạt tính dạng viên
Than hoạt tính dạng bột:
Tồn tại ở dạng bột mịn, dùng để xử lý hóa chất tổng hợp và những sự cố rò rỉ hóa chất.
Than hoạt tính dạng bột
Than hoạt tính dạng bột
Than hoạt tính dạng tấm:
Được tạo ra từ các khung hình và các miếng mút được tẩm bột than,được áp dụng trong lĩnh vực khử mùi, lọc không khí.
Than hoạt tính dạng tấm
Than hoạt tính dạng tấm
Than hoạt tính dạng ống:
được sử dụng nhiều trong lọc không khí, lót bể xử lý lọc nước, lọc hóa chất, cặn dầu…
Than hoạt tính dạng ống
Than hoạt tính dạng ống

Mua than hoạt tính ở đâu

Để mua than hoạt tính, trước hết bạn cần xác định rõ muc đích sử dụng than vào việc gì? Để đễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại than phù hợp chúng ta lên chọn đơn vị uy tín để tư vấn. Đà Thành Lợi với 10 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối các dòng than hoạt tính sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn đạt hiệu quả sử dụng. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được phục vụ : 0907918080

Kho than hoạt tính và vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

Đà Thanh Lợi cung cấp nhiều loại than hoạt tính phục vụ các như cầu khác nhau như : lọc nước, lọc không khí, khử mùi hôi, tấm than hoạt tính máy hút mùi, than hoạt tính đổ bể lọc nước giếng khoan, lọc nước hồ cá …

Với nguồn nhiều loai than từ các thương hiệu uy tín nhập khẩu từ nhiều quốc gia như : Mỹ, Úc, Canada, Hà Lan, Ấn Độ … và đặc biệt là mặt hàng than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc của Việt Nam là sản phẩm rất tốt không kém hàng nhập khẩu.

Kho than than hoạt tính tại Đà Nẵng
Kho than hoạt tính tại 407 Nguyễn Phước Nguyên, Đà Nẵng – Điện thoại 0907918080

Bạn thân mếm, trên đây chúng tôi đã phân tích giúp bạn hiểu than hoạt tính là gi? các ứng dụng tuyệt vời của than hoạt tính.Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu cần bất cứ thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Hotline: 0907918080  –  0973438080 Tel: 02363642535 
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dathanhloi@gmail.com | giang.ohido@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay