Những điều cần biết khi mua máy lọc nước cho bệnh viện

Hiện nay thiết bị lọc nước ngày càng phổ biến , không chỉ sử dụng cho gia đình mà ngày càng được áp dụng rộng rãi vào lọc nước dùng cho cộng đồng . Đặc biệt máy lọc nước dùng cho bệnh viện  đang là nhu cầu cấp thiết khi nguồn nước đang dần bị ô nhiễm bởi yếu tố môi trường. Vậy làm thế nào để chọn mua máy lọc nước phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng bệnh viện ? Làm thế nào chọn sản phẩm tối ưu nhất về chi phí cũng như đảm bảo chất lượng?… Đà Thành Lợi sẽ cùng phân tích để trả lời các câu hỏi này nhé.

Máy lọc nước bệnh viện công suất 750lit/h - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang

Máy lọc nước bệnh viện công suất 750lit/h – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang

1. Chọn công nghệ lọc hiện đại và phù hợp với mục đích sử dụng :

Công nghệ lọc nước sẽ quyết định đến việc loại bỏ các tạp chất cũng như các chất bẩn gây ô nhiễm nguồn nước. Mỗi công nghệ lọc nước sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm với mục đích yêu cầu khác nhau. Tùy vào mức độ ô nhiễm cũng như chất gây ô nhiễm có trong nguồn nước cũng  như mục đích sử dụng nguồn nước sau khi lọc mà chúng ta sẽ chọn những công nghệ lọc khác nhau. Sau đây là một vài chia sẻ chọn công nghệ lọc theo mục đích sử dụng của bệnh viện :

Nước lọc dùng cho uống trực tiếp hoặc khử trùng dụng cụ y tế :

Đối với mục đích sử dụng này , nguồn nước sau lọc cần độ tinh khiết cao.Vậy công nghệ lọc thẩm thấu ngược Ro là một lựa chọ tốt nhất hiện nay.Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết mà không quá phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào , loại bỏ được 99,99% vi khuẩn , thêm module vi sinh nữa là chúng ta co được nguồn nước vừa  tinh khiết vừa vô trùng đảm bảo tốt nhất cho mục đích uống rực tiếp và không cần đun sôi.

Nước lọc  dùng trong sinh hoạt

Nước sau lọc  dùng dùng để sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên , bệnh nhân cũng như căng tin dùng để nấu ăn cần có độ tih khiết cao , đặc biệt cần khử hết các kim loại nặng có trong nước như sắt, Canxi , Asen và các nguyên tố độc hại khác…Trong trường hợp này thì máy lọc nước dùng cho bệnh viện nên sử dụng công nghệ lọc UF hoặc lọc tổng sinh hoạt sẽ phù hợp bởi vừa lọc ra nước có độ tinh khiết cao vừa tối ưu chi phí.

Nước lọc dùng trong phòng mổ, phòng thí nghiệm

Đối với nước dùng trong trường hợp này nước phải là chất lượng tương đương nước cất tức tinh khiết và vô trùng. Vậy công nghệ lọc khử khoáng EDI là công nghệ hữu ích nhất.

Máy lọc nước cho bệnh viện - Bệnh viện Lý Sơn Tỉnh Quảng NgãiMáy lọc nước cho bệnh viện – Bệnh viện Lý Sơn Tỉnh Quảng Ngãi

2. Chọn máy lọc nước cho bệnh viện có công suất phù hợp

Công suất lọc của máy phụ thuộc vào lượng nước mà đơn vị cần cung cấp . Lượng nước này chúng ta phải ước lượng được thông qua số lượng bệnh nhân lưu trú, bệnh nhân thăm khám mỗi ngày  và cán bộ công nhận viên của bệnh viện. Vì vậy đối với bệnh viện thì sẽ là tổ chức tương đối lớn có tới cả trăm thậm trí hàng nghìn người có nhu cầu dùng nước sạch. Do đó máy lọc nước cho bệnh viện thường là những máy có công suất lớn. Thường các mức công suất từ 125l/h tới 2000l/h sẽ phù hợp hầu hết với các bệnh viện từ nhỏ tới lớn lấy nước uống trực tiếp.

3. Chọn đơn vị cung cấp uy tín có kinh nghiệm trong ngành lọc nước

Bên canh việc lựa chọn công nghệ lọc , bệnh viện cần chọn được đơn vị cung cấp uy tín có kinh nghiệm trong ngành lọc nước, có chế độ bảo hành rõ ràng . Một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay đó là công ty Môi Trường Đà Thành Lợi  chuyên cung cấp máy lọc nước cho bệnh viện , trường học và công sở … với hàng trăm dự án đã hoàn thành Đà Thành Lợi được xem là những công ty dẫn đầu trong nghành lọc nước hiện nay.

Máy lọc nước bệnh viện - Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin tỉnh Đăk LăkMáy lọc nước bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin tỉnh Đăk Lăk

 

Video Máy lọc nước bệnh viện Đà Thành Lợi lắp đặt cho bệnh viện Quân Dân Y Đảo Lý Sơn :

>> Xem thêm các video khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay