Dự án lọc nước uống 10 trường học tại Châu Thành , Bến Tre

UNIQLO đã tài trợ hệ thống nước uống sạch cho 10 điểm trườn tại huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre. Đây là giải pháp ban đầu trong nỗ lực cung cấp nguồn nước sạch đến cộng đồng cho các tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt Nam.

Đại diện phòng giáo dục trị trấn Châu Thành nhận bảng tượng trưng từ phía UNIQLO
Đại diện phòng giáo dục trị trấn Châu Thành nhận bảng tượng trưng từ phía UNIQLO
Ngày nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán gây ra hiện tượng xâm nhập mặn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông công nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Là một doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ tại thị trường Việt Nam, UNIQLO luôn coi trọng nguồn nước là tài nguyên cần được bảo vệ, trong đó nước sạch là vấn đề quan tâm trọng điểm. Chính vì điều đó UNIQLO đã xây dựng trương trình ” Mang nước uống sạch đến với Đồng Bằng Sông Cửu Long”
Dây là giai đoạn đầu tiên của dự án. Kinh phí thực hiện được công ty mẹ là Tập đoàn Fast Retailing tài trợ, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghéo Thành Phố Hồ Chí Minh là đơn vị phối hợp thực hiện. Đà Thành Lợi là đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị được lựa chọn sau quá trình kiểm duyệt khắt khe.
Ông Yukihiro Nitta cùng Hoa hậu H'Hen Niê hạnh phúc khi được trao các hẹ thống lọc nước cho trường học tại Châu Thành, bến Tre
Ông Yukihiro Nitta cùng Hoa hậu H’Hen Niê hạnh phúc khi được trao các hệ thống lọc nước cho trường học tại Châu Thành, bến Tre
Ở giai đoạn đầu tiên của dự án,được tính từ tháng 1 năm 2023, có 10 điểm trường tiểu học và trường mầm non tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã được trang bị hệ thống lọc nước uống trực tiếp. Được áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO tiên tiến, các máy lọc nước cho ra nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn nước uống tại vòi theo quy chuẩn của Bộ Y Tế. Hệ thống cung cấp Nước Uống Sạch này góp phần bảo vệ sức khoẻ cho gần 3000 học sinh, giáo viên đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng tại các khu vực nhiễm mặn nặng. Nhờ đó, các trường học sẽ tự chủ nguồn nước sạch, không còn phải mua nước bên ngoài để sử dụng hàng ngày.
Các em học sinh háo hức trải nghiệm nước sạch từ hệ thống lọc
Các em học sinh háo hức trải nghiệm nước sạch từ hệ thống lọc
Phát biểu tại sự kiện, ông Yukihiro Nitta, thành viên Ban Giám đốc Điều hành Tập đoàn Fast Retailing phụ trách về phát triển bền vững, chia sẻ: “Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Fast Retailing đã vận hành và đi vào hoạt động sản xuất tại Việt Nam trên 20 năm, cùng với đó là hành trình 3 năm hiện diện của riêng thương hiệu UNIQLO Việt Nam.
Hệ thống sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, thiết kế phù hợp với trường học
Hệ thống sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, thiết kế phù hợp với trường học

Dự án này tiếp tục khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc đóng góp lâu dài, tích cực cho Việt Nam, đồng thời cũng phần nào thể hiện rõ hơn mô hình kinh doanh mới của chúng tôi – đáp ứng cả yêu cầu về phát triển bền vững và tăng trưởng trong kinh doanh. Chúng tôi hi vọng rằng những hành động thiết thực này sẽ phần nào đóng góp tích cực cho việc hỗ trợ giải quyết tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở Việt Nam”.

Video ghi lại các hệ thống lọc nước trong dự án lần này

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay