Trao tặng hệ thống lọc nước tại trường mầm non Trà Phong – huyện Trà Bồng – Quảng Ngãi

Trao tặng hệ thống lọc nước tại trường mầm non Trà Phong – huyện Trà Bồng – Quảng Ngãi, mang lại nguồn nước sạch cho 335 học sinh và 30 giáo viên nơi đây sử dụng tại trường hoặc mang về nhà.

Ngày 12/01/2024 vừa qua, Công ty TNHH Azelis Việt Nam, Công ty TNHH Hóa chất MKVN và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Hóa chất Việt đã phối hợp cùng Chương trình Nước Sạch của VinaCapital Foundation (VCF) bàn giao 01 hệ thống lọc nước sạch cho Trường Mầm non Trà Phong tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Đà Thành Lợi vinh dự là đơn vị được lựa chọn đồng hành lắp đặt hệ thống lọc nước để mang nguồn nước sạch tinh khiết đến các em học sinh nơi đây. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng quần áo ấm cho học sinh tại trường để bảo vệ sức khỏe của các em trước những đợt lạnh, đợt rét sắp đến trên vùng núi cao.

Bàn giao máy lọc nước tại Trà Phong - Trà Bồng - Quảng Ngãi

Trường Mầm non Trà Phong có 86% học sinh là người dân tộc thiểu số, thuộc địa bàn huyện Trà Bồng, một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước. Trà Bồng là huyện miền núi với thời tiết khắc nghiệt. Nhiều khu vực của huyện Trà Bồng gặp phải tình trạng thiếu nước ngọt bề mặt, trong khi nguồn nước ngầm bị nhiễm kim loại nặng, gây ra nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nước sạch của cộng đồng dân cư ở đây. Trước đây, trường Mầm non Trà Phong sử dụng nước giếng bơm để sinh hoạt, còn nước uống và nấu ăn cho học sinh là các loại nước bình từ các nhà cung cấp địa phương.

Bàn giao máy lọc nước tại Trà Phong - Trà Bồng - Quảng Ngãi 1

Hệ thống lọc nước vừa được lắp đặt tại Trường Mầm non Trà Phong sẽ cung cấp nước sạch cho 335 học sinh và 30 giáo viên nơi đây sử dụng tại trường hoặc mang về nhà, giúp cải thiện tình trạng vệ sinh học đường và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Với nguồn nước tinh khiết, các em học sinh và giáo viên sẽ yên tâm hơn khi tới trường, góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục tại địa phương.

Bàn giao máy lọc nước tại Trà Phong - Trà Bồng - Quảng Ngãi 3

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 105 hệ thống lọc nước, mang lại lợi ích cho hơn 29 nghìn người dân tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nước sạch học đường tại Quảng Ngãi

Những phần quà được trao trong chương trình đã thể hiện được trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em miền núi. Qua đó, tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay