Showing all 6 results

Máy lọc nước Ro công nghiệp

Khái niệm hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp nói chung được hiểu là hệ thống lọc có công suất lớn hơn công suất lọc máy lọc nước gia đình, được sử dụng linh kiện, thiết bị các vật tư cũng như hệ thống điện điều khiển thiết bị có kiểu dáng công nghiệp.

Hệ thống thường đa dạng về hình dáng và công suất phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng cũng như tiêu chuẩn chất lượng nước đầu ra cần đạt được.

Hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp thường có đầy đủ các module để có nhiều tính năng như : lọc thô, khử mầu, khử mùi, làm mềm nước. Có module khử khuẩn bằng tia cực tím ( Tia UV ), sát khuẩn bằng hệ lọc sát khuẩn, trong một số trường hợp còn dùng thêm máy ozone khử khuẩn như hệ thống lọc nước uống.

máy lọc nước ro công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Cơ sở để thiết kế quy trình lọc cho hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp

Cơ sở để chúng tôi thiết kế quy trình lọc dựa trên 2 yếu tố cơ bản sau :

– Thứ nhất là phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào sẽ là cơ sở giúp chúng tôi thêm hoặc bớt một số thiết bị trong hệ thống tiền lọc, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí.

– Thứ hai là mục đích sử dụng cũng như yêu cầu về chất lượng nước đầu ra , với mỗi yêu cầu khác nhau cần có quy trình lọc khác nhau để đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn theo quy định và ổn định.

Cấu tạo cơ bản của hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp

Cấu tạo máy lọc nước ro công nghiệp

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước ro công nghiệp

Hệ lọc nước thô trong máy công nghiệp :

hệ lọc thô trong máy lọc nước ro công nghiệp

Hệ lọc thô trong máy lọc nước ro công nghiệp

– Thiết bị khử kim loại nặng :

Đây là một thiết bị lọc đa tầng, với vật liệu lọc là cát , sỏi, hạt ODM, Manganees, hạt Filox … nước từ bồn chứa sẽ được bơm hút và đẩy qua lớp vật liệu này các thành phần kim loại như ô xít sắt, Mn, Mg sẽ được hấp thụ đồng thời các cặn bẩn cũng được giữa  lại trong các lớp vật liệu này.

 – Thiết bị hấp thụ mầu và mùi :

Đây là thiết bị chứa vật liệu lọc là than hoạt tính, do cấu trúc xốp rỗng và xung quanh mạng tinh thể của than hoạt tính có một lực hút rất mạnh, do đó than hoạt tính có khả năng hấp phụ khác thường đối với các chất có gốc hữu cơ là nguyên nhân gây ra mầu và mùi hôi trong nước. Các tác nhân này được loại bỏ sẽ giúp toàn hệ thống lọc hoạt động hiệu quả , đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ màng RO và các thiết bị khác.

Sau một khoảng thời gian lọc nhất định thì khả năng hấp thụ của than hoạt tính sẽ giảm đi . Tuy nhiên hiện nay chưa có một phương pháp nào làm tái tạo lại tính chất ban đầu của than hoạt tính ngoại  trừ phương pháp sử dụng xút nóng để hoàn nguyên, tuy nhiên phương pháp này cũng không đạt hiệu quả cao.

Chính vì vậy việc tái tạo lại khả năng hấp thụ của than qua phương pháp xục rửa các chất bẩn ra ngoài cần phải được thực hiện định kỳ cùng với kế hoạch thay mới vật liệu.

– Thiết bị làm mềm nước :

vật liệu lọc sử dụng trong thiết bị này chính là hạt nhựa cation nó hoạt động dựa trên cơ chế trao đổi ion. Các hạt nhựa này khi ngâm vào trong nước sẽ sinh ra lớp điện tích gọi là cation trên bề mặt, khi các ion  (Mg2+ và Ca2+ ) có trong nước sẽ được hấp thụ bởi lớp điện tích đó  thì các ion cation sẽ được thay thế bằng các ion canxi, ion magie có lợi cho sức khỏe. Đồng thời khi đó các tác nhân gây ra nước cứng được loại bỏ hoàn toàn và kết quả thu được là nước đã được làm mềm.

– Thiết bị lọc tinh:

Đây là bộ phận lọc sử dụng cốc lọc 20in hoặc cũng có thể dùng phin lọc bên trong chứa các lõi lọc sợi bông PP với kích thước khe hở 1 micromet sẽ lọc chặn lại tất cả các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micromet trước khi ào màng RO.

Hệ lọc thẩm thấu ngược RO

Là phần quan trọng nhất của máy lọc nước RO công nghiệp. Nó được ví như trái tim của hệ thống, nước được bơm áp cao đẩy qua màng lọc RO ( là loại màng có kích thước khe hở rất nhỏ < ~ 0.001µm ). Dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược các chất rắn hòa tan trong nước sẽ được loại bỏ tới 99,99% cho ra nguồn nước có độ tinh khiết cao.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp

Tùy thuộc vào công suất của hệ thống mà có thể sử dụng một hay nhiều màng lọc RO. Cách đấu nối màng phụ thuộc bản chất nước đầu vào và yêu cầu chất lượng cụ thể của nước thành phẩm.

Hệ lọc tiệt trùng xác khuẩn

– Máy ozone được sử dụng để tạo ra khí O3  sẽ được sục vào bồn chứa nước thành phẩm. Ozone là chất oxi hóa mạnh sẽ khử toàn bộ vi khuẩn còn sót lại trong nước.

– Thiết bị xác khuẩn : nước từ bồn thành phẩm sẽ được dẫn qua một hệ thống gồm các lõi lọc 0.1 µm và một lần nữa được dẫn qua hệ đèn chiếu tia cực tím UV nhằm chống nguy cơ tái khuẩn trên đường ống , đảm bảo tất cả các vi sinh vật được tiêu diệt hoàn toàn trước khi ra vòi lấy nước để sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất.

Module vi sinh diệt khuẩn

Module vi sinh diệt khuẩn

Ưu điểm của máy lọc nước RO công nghiệp do Đà Thành Lợi lắp ráp :

  • Đa dạng về công suất phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng. Với công suất từ 150l/h đến 10.000l/h các hệ thống lọc phục vụ nhu cầu kinh doanh , sản xuất của nhà máy , xí nghiệp, hoặc nước uống cho trường học , bệnh viện.
  • Sử dụng màng lọc RO của Mỹ cho ra nước có độ tinh khiết cao loại bỏ tới 99,99% các tạp chất có trong nước, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, viruts đem lại nguồn nước chuẩn tinh khiết cho người sử dụng.
  • Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, tự động vận hành khi bồn chứa nước thành phẩm hết nước, tự động ngắt khi không có nước đầu vào, tự động xục xả định kỳ thiết bị khử kim loại nặng và thiết bị khử mầu khử mùi. Việc hoàn nguyên cho vật liệu làm mềm nước cũng được thực hiện theo cơ chế tự động.
  • Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành xử lý nước, hàng ngàn hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp đã được chúng tôi chuyển giao công nghệ cho khách hàng thành công. Đà Thành Lợi luôn cam kết không chỉ tư vấn cho khách hàng giải pháp xử ý hiệu quả nhất, còn đem đến những sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý.
Máy lọc nước công nghiệp Đà Thành Lợi lắp ráp
Máy lọc nước công nghiệp Đà Thành Lợi lắp ráp

Ứng dụng của máy lọc nước RO trong công nghiệp và đời sống

  • Sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai
  • Nước uống cho công nhân, trường học , bệnh viện
  • Lọc nước cho xưởng làm đá viên tinh khiết
  • Lọc nước cho sản xuất như chế biến thực phẩm, nước tinh khiết cho pha chế hóa chất, dược phẩm, hóa mỹ phẩm. Một số ngành cần nước có độ dẫn điện thấp như trong sản xuất vi mạch điện tử,ngành mạ…
  • Trong y tế : nước cho máy xét nghiệm, thau rửa dụng cụ y tế, cấp nước cho máy hấp , máy là hơi công nghiệp.
Dây chuyền lọc nước RO sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai
Dây chuyền lọc nước RO sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai

Tư vấn báo giá hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Các sản phẩm luôn cam kết về chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành tận nơi uy tín hàng đầu việt nam.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hệ thống lọc nước công nghiệp tối ưu nhất với mục đích sử dụng của bạn qua số điện thoại : 0907.91.8080 ( Zalo ) hoặc qua fanpage : m.me/maylocnuoctaidanang
Website : Máy lọc nước công nghiệp

Nếu quý khách cần máy công suất nhỏ hơn hãy tham khảo dòng máy lọc nước bán công nghiệp của chúng tôi để có lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của đơn vị mình nhé.

 

0907918080
Chat ngay