Trao tặng máy lọc nước uống cho 33 trường học tại Cái Bè

Ngày 2.6, tại Trường THPT Thiên Hộ Dương (Huyện Cái Bè), UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tập đoàn ITL, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, chương trình Tủ sách Nhân ái tổ chức lễ trao tặng máy lọc nước, sách và học bổng cho học sinh các trường học tại Huyện Cái Bè.

Lễ trao tặng máy lọc nước uống cho 33 điểm trường tại Cái Bè
Lễ trao tặng máy lọc nước uống cho 33 điểm trường tại Cái Bè

Đà Thành Lợi tự hào là đơn vị được chọn để thiết kế và thi công lắp đặt các máy lọc nước uống bán công nghiệp phục vụ các em nhỏ hàng ngày. Với mục tiêu “ Nước Sạch Vì Sức Khỏe Cộng Đồng “ Đà Thành Lợi mong muốn ngày càng phát huy được thế mạnh của mình nhằm lan tỏa nhiều hơn nữa nguồn nước sạch đến với cộng đồng trên mọi miền tổ quốc.

Hệ thống lọc nước bán công nghiệp do Đà Thành Lợi sản xuất dùng trong dự án
Hệ thống lọc nước bán công nghiệp do Đà Thành Lợi sản xuất dùng trong dự án

Cái Bè là huyện vùng xa, nằm phía Tây tỉnh Tiền Giang. Trong những năm qua, huyện đã thực hiện nhiều chương trình với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân nông thôn, nhất là các vùng sâu, vùng giáp ranh, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Song do chịu ảnh hưởng của nguồn nước nhiễm phèn, việc cung cấp nguồn nước sạch tại địa phương còn gặp nhiều hạn chế. Rất nhiều trường học tuy có nguồn nước sạch để uống và nước sinh hoạt phục vụ cho học sinh và giáo viên nhưng chất lượng chưa chưa đảm bảo an toàn khi sử dụng, đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chất lượng sống và sự phát triển của trẻ em.

bàn giao máy lọc nước uống trường học tại Cái Bè
Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tham dự lễ khánh thành hệ thống lọc nước uống tại trường Thiên Hộ Dương

Hưởng ứng chương trình “Nước sạch học đường” đạt chuẩn quốc gia do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch GIBC khởi xướng. Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ Phần Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) và một số nhà tài trợ khác, Chương trình Nước sạch học đường được triển khai tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho 33 trường học từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, với 34 máy lọc nước, tổng trị giá 2 tỷ đồng giúp đem nước sạch tới cho 20.102 học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên thụ hưởng.

Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM Trần Thành Long, ông Trần Tuấn Anh Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần giao nhận và vận chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, các thầy cô và học sinh các trường thuộc thuộc huyện Cái Bè.

Khánh thành máy lọc nước uống tại trường tiểu học Hậu Thành
Khánh thành máy lọc nước uống tại trường tiểu học Hậu Thành

Cũng trong dịp này, ITL còn phối hợp với chương trình Tủ sách Nhân Ái trao tặng 120 tủ sách với 4.464 cuốn sách hay, nhiều thể loại cho học sinh 6 trường tiểu học huyện này, trị giá 240 triệu đồng. Ngoài ra, ITL còn trao 80 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay