Vật liệu lọc nước giếng khoan nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Từ xưa đến nay, chúng ta luôn sử dụng các loại vật liệu lọc nước khác nhau để lọc những nguồn nước có bản chất khác nhau. Hiểu được điều đó, công ty Đà Thành Lợi chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc nước tại thị trường Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Cung cấp đa dạng các loại vật liệu lọc để xử lý nhiều nguồn nước sinh hoạt khác nhau từ nước giếng khoan, nước ao hồ, sông suối , nước mưa, nước thủy cục, nước thải … Hãy cùng chúng tôi phân tích công năng tác dụng của từng loại vật liệu để các bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Các loại Vật liệu lọc nước chúng tôi đang cung cấp tại Đà Nẵng :

 • Vật liệu khử phèn bao gồm: Filox, Qoặng Mangan, Mangan MF2, Zeo Mangan Đài Loan, Birm Mỹ
 • Vật liệu xử lý nước cứng bị nhiễm vôi: Cations Indion 220Na Ấn Độ, Cations Samyang Hàn Quốc, Cations Purolite Anh
 • Các vật liệu hấp thụ mầu , mùi  than hoạt tính từ các thương hiệu: Than Trà Bắc TB2, Than dạng hạt Ấn Độ, Than dạng viên nén Ấn Độ, Than Anthracide, Than viên phân chuột,  Than dạng bột Ấn Độ, Than gáo gừa Bến Tre…
 • Các loại vật liệu nâng pH như Flomag Mỹ, LS hoạc Corosex…
Các loại vật liệu lọc nước
Các loại vật liệu lọc nước

1. Sỏi đỡ thạch anh lọc nước :

Sỏi thạch anh lọc nước được dùng trong xử lý nước cấp, có tác dụng lọc chặn, giữ lại các cặn bẩn trong nước làm sạch cho nguồn nước cấp, chiều dày lớp lót từ 100 – 250mm, nếu sử dụng trong cột composite nó có tác dụng đỡ các lớp vật liệu trên nó để các cặn bẩn không đi ra theo đường nước sạch.

Có rất nhiều kích thước sỏi đỡ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn: Sỏi 2 – 4mm, Sỏi 4 – 8mm, sỏi 10 – 20mm … Tùy vào kích cỡ hạt  vật liệu lọc nước ( như than , hạt xúc tác khử phèn ..) mà bạn dùng sẽ chọn kích thước sỏi đỡ phù hợp để chặn tối ưu nhất cho vật liệu không bị cuốn đi theo nước.

Sỏi đỡ thạch anh lọc nước

Sỏi đỡ thạch anh là vật liệu lọc nước chặn căn bẩn phèn sắt

2. Cát thạch anh lọc nước phèn

Cát thạch anh lọc nước được sử dụng trong công nghệ lọc nước để lọc các thành phần cặn lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt bể cát thạch anh sẽ hình thành lên lớp màng, lớp màng này là lớp màng cặn, nó làm ổn định dòng nước sau khi được lọc. đặc biệt khi Sắt Fe(OH)3 kết tủa sẽ giúp hấp phụ asen khi nguồn nước có nguy cơ nhiễm asen. Cát thạch anh là tác nhân tốt trong việc giữ các kết tủa có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc bởi vì cấu trúc phân tử đặc biệt được hỗ trợ cùng với lớp sỏi đỡ có kích thước lớn hơn.

Tại Đà Nẵng chúng tôi chuyên cung cấp loại cát thạch anh theo tiêu chuẩn cho lọc nước được khai thác tại mỏ cát Điện Bàn – Quảng Nam

Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài, nên cần rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lắng cặn thành những lớp dày để hiệu quả lọc được đảm bảo. Cát thạch anh có kích cỡ hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn và từ đó có hiệu quả lọc rất cao.

Có các kích thước cát thạch anh khác nhau mà bạn có thể lựa chọn: Cát 0.4 – 0.8mm Cát 0.9  – 1.2mm

Cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh lọc nước nhiễm phèn

3. Cát Mangan lọc nước nhiễm phèn

Cát mangan chính là quặng mangan, loại vật liệu lọc nước giếng khoan này là cơ sở , tiền đề để tạo ra các loại vật liệu khác như: Mangan MF2, filox. Với những nguồn nước bị ô nhiễm thì việc sử dụng Cát Mangan rất có hiệu quả trong việc loại bỏ Kim loại nặng và Asen. Dây là một tác nhân chính xúc tác cho quá trình oxi hóa khử phèn sắt từ Fe2+ về Fe3+ nhằm xử lý triệt để nguồn nước nhiễm phèn.

hạt khử phèn zeo Mangan Đài Loan

Vật liệu lọc nước phèn Zeomangan Đài Loan

Giải pháp sử dụng Mangan thường là nguồn nước có lượng phèn cao và điều kiện địa hình không có nhiều diện tích để làm bể thoáng ngoài trời. Đây là một sự lựa chon tối ưu, ngoài ra Mangan giúp ổn định độ pH của nguồn nước trong khoảng 6.5 – 8.0. Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước, ngoài ra Mangan là vật liệu có giá thành rẻ, vận hành đơn giản, rửa lọc dễ dàng ít tốn nước sục rửa, an toàn cho nước sạch sau lọc. Từ những ưu điểm trên mà hiện nay vật liệu này được khá nhiều công ty, doanh nghiệp xử lý nước lựa chọn.

4. Hạt Birm Mỹ khử phèn, khử mangan :

Dùng hạt birm Mỹ là một giải pháp lọc nước hiệu quả và tiết kiệm chi phí so với các dòng vật liệu lọc nước khác hiện nay bởi các lý do sau :
 • Hiệu suất xúc tác rất cao dẫn tới khử phèn và mangan trong nước ngầm rất hiệu quả. Vi vậy, nó là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các hệ thống máy lọc nước giếng khoan.
 • Không hòa tan trong nước an toàn cho người sử dụng
 • Thời gian sử dụng lâu do tiêu hao tính chất vật lý thấp theo thời gian
 • Chịu được khoảng nhiệt độ cao
 • Hạt Birm nâng công suất với các nhà máy, trạm xử lý nước sạch hiện có lên đến 2 lần mà không cần phải lắp đặt thêm mới cột lọc hoặc xây dựng bể ngưng, bể lắng.
 • Có thể sử dụng birm trong cả hai hệ thống lọc trọng lực hoặc xử lý nước lọc áp lực bằng cột lọc composite hoặc cột lọc inox sử dụng van điều khiển. Không cần dùng hóa chất cho việc tái tạo hoàn nguyên vật liệu.

=> Để hiểu thêm công dụng ưu điểm khi  sử dụng hạt Birm trong lọc nước hãy xem bài Hạt Birm Mỹ lọc nước nhiễm phèn, nhiễm mangan

hạt khử phèn Birm Mỹ

Hạt khử phèn Birm Mỹ

Xem thêm vật liệu lọc nước khử phèn mời bạn xem thêm sản phẩm : Filox, Qoặng Mangan, Mangan MF2 tại danh mục sản phẩm của website này.

5. Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc hấp thụ độc tố trong nước:

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc là vật liệu lọc nước được dùng phổ biến trong hệ thống xử lý nước cấp hiện nay. Than làm từ gáo dừa có cấu trúc mao mạch rỗng nhiều hơn và nhỏ hơn loại làm từ than đá. Chính vì thế nó vừa có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn rất nhiều, vừa lọc được những hạt cặn nhỏ hơn. Hơn nữa, do cứng hơn than đá nên than gáo dừa có độ ổn định, ít bị vỡ, ít tạo bụi hơn rất nhiều so với những loại than khác có trên thị trường. Vì thế trong công nghệ lọc nước hiện nay nó được sử dụng rât nhiều nhằm hấp thụ mùi, màu, vị trong nước. Phù hợp với mọi nguồn nước có mức độ ô nhiễm khác nhau, là vật liệu lọc không thể thiếu trong xử lý nước giếng khoan và các nguồn nước đầu nguồn khác.

 

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc TB2

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc TB2 , TB4

6. Than hoạt tính DHC nhập khẩu Úc

Than hoạt tính DHC do công ty Iluka Resoure của Autralia sản xuất. Dược sản xuất trên dây chuyền hiện đại, qua quá trình hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ cao, được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng trong phòng thí nghiệm vì vậy sản phẩm xuất xưởng luôn đạt chất lượng cao, chỉ số hấp phụ Iodine ổn định và đạt tiêu chuẩn ASTM.

Than hoạt tính của ÚC được sử dụng nhiều trong lọc nước sinh hoạt, lọc nước uống đống bình đóng chai, xử lý nước thải, khí thải… đặc biệt là ứng dụng hiệu quả trong các hệ thống lọc nước giếng khoan. Phù hợp với nhiều nguồn nước, khử mùi, khử màu rất hiệu quả. Ngoài ra than úc còn được áp dụng trong công nghiệp chế biến thủy sản, công nghiệp luyện kim, dầu mỏ, dược phẩm…

Than hoạt tính DHC nhập khẩu Úc
Than hoạt tính DHC nhập khẩu Úc

Thông số kỹ thuật than hoạt tính DHC

Kích thước hạt : 4-12 mesh
Tỉ trọng : 380 – 440kg/m3
Hình dạng : dạng hạt mầu đen, khô rời có góc cạnh
Quy cách : 20kg/bao

7. Vật liệu lọc nước than hoạt tính Nobore code gáo dừa

Than hoạt tính Nobore được sản xuất từ nguyên liệu gáo dừa. Than có độ cứng độ bền cao, hàm lượng tro bụi thấp nên ít bị hao hụt trong quá trình tái sinh, hiệu quả xử lý được nâng cao. Than hoạt tính gáo dừa Nobore Việt Nam  được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, xử lý khí bị ô nhiễm. Đặc biệt trong xử lý nước than Nobore được xử dụng phổ biến va rất hiệu quả với các nuồn nước ngầm tại Việt Nam hoặc lọc lại nước thủy cục . Đây là loại than có giá thành ở tầm trung rất thích hợp cho anh em sử dụng trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình hoặc công nghiệp.

Than hoạt tính gáo dừa Nobore lọc nước
Than hoạt tính gáo dừa Nobore lọc nước
 • Model: Nobore
 • Kích thước hạt: 4 x 8MESH
 • Iodine: Min <850 mg/g
 • Độ ẩm: Max 5%
 • Độ cứng: Min 95%
 • Tỷ trọng: 0.45-0.55g/ml
 • Đóng gói: 25kg/ bao
 • Chuyên dụng cho: Lọc khí, lọc nước
 • Xuất xứ: Việt Nam

8. Than hoạt tính Ấn Độ OVIO

Than hoạt tính Ovio được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ có chỉ số hấp thụ cao, đây là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay .Than Ovio được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất trong ngành xử lý nước, xử lý không khí. Than này có 2 loại phổ biến là dạng hạt hay dùng cho lọc nước và dạng trụ tròn chuyên dùng cho hút mùi không khí.

Than hoạt tính lọc nước ấn độ thương hiệu Ovio
Than hoạt tính lọc nước ấn độ thương hiệu Ovio

Ngoài than hoạt tính Gáo dừa Trà Bắc Than Ovio chúng tôi còn cung cấp: Than Gáo dừa Bến tre giá 25.000đ/kg, Than hoạt hóa dạng viên nén (Than phân chuột) , Than Anthracide, Than dạng bột Ấn Độ, …

9. Hạt Cation làm mềm nước Indion 220Na – Ấn Độ

Làm mềm nước bằng hạt nhựa trao đổi cation là phương pháp dựa trên tính chất của một số chất không tan trong nước nhưng lại có khả năng trao đổi ion, Khi nước đi qua bề mặt các chất này, chúng sẽ hấp thụ cation của muối hòa tan lên bề mặt hạt và nhả vào nước một lượng tương đương cation đã được cấy lên bề mặt hạt từ trước. Đại bộ phận vật liệu trao đổi ion thuộc loại nhựa tổng hợp, phân tử của chúng gồm hàng nghìn hàng chục nghìn nguyên tử kết hợp lại với nhau. Vật liệu trao đổi ion là các chất điện ly rắn khác nhau. Phụ thuộc vào đặc điểm của nhóm hoạt tính của ion, những ion di động có khả năng trao đổi điện tích âm hoặc điện tích dương. Dung tích trao đổi ion còn phụ thuộc vào nhóm hoạt tính cấy trên bề mặt hạt cation. Khi lọc nước qua vật liệu cation, nhóm hoạt tính của chúng sẽ tham gia vào phản ứng trao đổi với cation của các muối hòa tan trong nước. Thiết bị làm mềm nước rất an toàn và bền vững trong các điều kiện vật liệu chứa có độ trơ, có độ bền cao, không có phản ứng hóa học, lý học…

Hạt làm mềm nước cứng cations Indion 220Na Ấn Độ

Hạt cations Indion 220Na làm mềm nước cứng  xuất xứ Ấn Độ

Thường thì trong quá trình làm mềm nước, muối Canxi và Magie tạo thành độ cứng được trao đổi với muối Natri, tạo thành muối tan tốt trong nước và không tạo thành lớp cặn cứng trên bề mặt. Khi các hạt trao đổi ion đã quá tải, chúng được hoàn nguyên bằng dung dịch muối (Hay còn gọi là muối sống) . Khi hoàn nguyên, ion Na+ trong dung dịch muối đẩy các ion Ca2+ và Mg2+ ra ngoài, bằng cách đó phục hồi lại khả năng trao đổi ion của hạt lọc. Thời gian sục rửa dựa vào tính chất của nguồn nước. Người ta thường hòa tan 5 – 10kg Muối tinh khiết trong 15 lít nước để hoàn nguyên muối.

Để hoàn nguyên muối, mời bạn liên hệ HOTLINE: 0907.91.8080 để chúng tôi hướng dẫn miễn phí cho bạn nhé.

Với công dụng tuyệt với của hạt nhựa Cation như trên, nó sẽ là vật liệu lọc không thể thiếu khi xử lý các nguồn nước bị cứng, nguồn nước ở các vùng núi đá nhiễm vôi.

10. Vật liệu lọc nước xúc tác tổng hợp ODM – 2F khử phèn, Mangan trong nước giếng khoan

Vật liệu lọc đa năng ODM-2F có thể thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác khử phèn… trong quy trình công nghệ xử lý nước , đặc biệt là nước phèn nhiều mangan. Sản phẩm được chứng nhận an toàn cho sử dụng trong cấp nước sinh hoạt và ăn uống.
· Nâng và ổn định độ pH của nước trong khoảng 6.5 – 8.0
· Xúc tác quá trình khử sắt (Fe < 35 mg/l).
· Giảm hàm lượng nitrogen (nitrit, nitrat, amoni), photphat (20 – 50% tùy theo tốc độ lọc từ 4 – 7 m/giờ), có khả năng khử arsen, khử Flo trong nước (tác dụng tương tự hạt xúc tác Alumina).
· Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước.
· Khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, crom, niken.
· Giảm hàm lượng dầu (hấp thu khoảng 90mg dầu/ g hạt)
· Khử các chất phóng xạ.

Hạt xúc tác khử phèn ODM 2F - lọc nước giếng khoan hiệu quả
Hạt xúc tác khử phèn ODM 2F – lọc nước giếng khoan hiệu quả

11. Cột composite xử lý nước

Composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên những vật liệu mới có tính năng hơn hẳn vật liệu ban đầu, nó được cấu tạo gồm thành phần cốt và vật liệu nền Thành phần cốt lõi chính là sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi cacbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải. Vật liệu nền là chất liệu nền polime nhiệt rắn, chất liệu nền polime nhiệt dẻo, chất liệu nền Cacbon, chất liệu nền kim loại.

Cột lọc nước Composite

Cột lọc nước Composite tại Đà Nẵng

 

Cột lọc Composite mà Đà Thành Lợi sử dụng trong các Hệ thống lọc nước có thành phần sợi thủy tinh làm từ Silicat, nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác. Đây là vật liệu đã được tổ chức FDA công nhận an toàn với con người, nên rất phù hợp cho việc truyền dẫn nước sạch trong sinh hoạt.

Cách sử dụng vật liệu lọc trong xử lý nước ô nhiễm :

Đối với mỗi nguồn nước khách nhau chúng ta cần có quy trình lọc nước phù hợp với nguồn nước đó. Thông thường chúng ta cần xử lý 2 vấn đề chính là lọc mầu, lọc mùi và xử lý các kim loại nặng có trong nước. Mỗi một tác nhân gây ô nhiễm cần hạt lọc phù hợp, vì vậy chúng ta cần sử dụng kết hợp các vật liệu lọc để đạt được hiệu quả cao trong xử lý. Điều quan trọng trong lọc nước là bạn cần hiểu rõ nguồn nước nhà mình đang bị nhiễm gì ? cần xử lý tác nhân nào gây ô nhiễm nguồn nước ? Bạn nên liên hệ với một đơn vị uy tín để hỗ trợ khảo sát và tư vấn chính xác cho bạn. Khi lắp đặt hệ thống lọc rồi thì thường xuyên xục sả các chất bẩn để rửa sạch hạt lọc giúp tăng tuổi thọ vật liệu lọc đặc biệt là nước giếng khoan.

Bảng giá vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp vật liệu với nhiều chủng loại và xuất sứ khác nhau vì vậy mà giá cả cũng không giống nhau. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất :

STT TÊN VẬT LIỆU LỌC ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ ( VNĐ )

1 Sỏi đỡ thạch  kg 3.500
2 Cát thạch anh kg 4.000
3 Cát Mangan MF2 Việt Nam kg 25.000
4 Than gáo dừa Bến Tre kg 25.000
4 Than viên phân chuột kg 15.000
5 Than hoạt tính gáo dừa trà bắc TB2 kg 65.000
6 Than hoạt tính  kg 45.000
7 Hạt nâng pH Việt Nam bao 340.000
8 Hạt nâng pH Crosex USA kg 90.000
9 Hạt nhựa Cation Ấn Độ INDION 220Na lit 55.000
10 Hạt nhựa Cation Hàn Quốc SAMYANG TRILITE lit 60.000
11 Hạt Birm USA kg 90.000
12 Hạt Zeo Mangan Đài Loan kg 35.000
13 Hạt Filox Việt Nam kg 15.000
14 Hạt ODM 2F lit 49.000

Địa chỉ mua vật liệu lọc nước uy tín chất lượng tại Đà Nẵng

Trên đây là thông tin sản phẩm cũng như công dụng của một số vật liệu lọc mà cúng tôi cung cấp. Bạn có nhu cầu mua sỉ, lẻ hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0907918080 để nhận được hưởng mức giá tốt nhất. Mọi ý kiến đóng góp hay cần tư vấn thêm về sản phẩm của Đà Thành Lợi , xin mời Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ

Vật liệu lọc nước chúng tôi đang cung cấp 

CÔNG TY TNHH TM & MT CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Tel: 02362485333 | 02363642535 Hotline: 0907918080
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dathanhloi@gmail.com | giang.ohido@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Xem thêm: Mua cột compositeMáy lọc nước Đà Nẵng , Hạt lọc nước phèn Zeo Mangan Đài Loan

4 thoughts on “Vật liệu lọc nước giếng khoan nhiễm phèn tại Đà Nẵng

 1. Pingback: Tác dụng của than hoạt tính - IONIA

 2. Phạm Bá Kiên says:

  Đơn vị tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm xử lý nước đã giúp tôi chọn vật liệu lọc nước phù hợp để đổ bể. tôi đã xử lý thành công nguồn nước ô nhiễm để sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản. xin cảm ơn.

  • Dinh Hung says:

   Cảm ơn anh đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm và giải pháp lọc của chúng tôi, hân hạnh được phục vụ anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay