Dự án máy lọc nước bệnh viện tại Ninh Thuận

Nằm trong Dự án máy lọc nước bệnh viện tại Ninh Thuận. Vừa qua Ngân hàng HSBC Việt Nam phối hợp cùng The VinaCapital Foundation (VCF) vừa tổ chức lễ trao tặng hệ thống lọc nước công suất 500-600 lít/giờ nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Sơn (ngày 17/11) và Bệnh viện đa khoa huyện Ninh Phước (18/11), hệ thống lọc được thi công lắp đặt bởi công ty Môi Trường Đà Thành Lợi.
Lễ trao tặng hệ thống lọc nước cho bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Sơn
Các hoạt động y tế tỉnh Ninh Thuận là một phần trong dự án hợp tác của HSBC Việt Nam và VCF có tên gọi “Xây dựng sức khỏe cộng đồng nhằm giảm tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu – Climate change resilience through healthier communities” tại 3 tỉnh Đồng Tháp, Ninh Thuận và Bắc Kạn trong năm 2018 và 2019.
Với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng do HSBC Việt Nam tài trợ, tại mỗi tỉnh thành, tùy theo nhu cầu và đề xuất của địa phương, dự án sẽ tổ chức 2-3 buổi khám sàng lọc cho 500-1000 trẻ em/buổi và trang bị hệ thống lọc nước cho 1-3 bệnh viện tuyến cơ sở.
Hệ thống lọc nước mang đến nguồn nước tinh khiết cho người dân và các cán bộ y tế đang công tác và điều trị tại đây
Theo chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (QUATEST 2) nguồn nước sau khi qua máy lọc nước đạt theo QCVN 6-1: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, phù hợp để uống trực tiếp được HSBC Việt Nam và VCF trao tặng cho lãnh đạo các bệnh viện, bệnh nhân, gia đình và cán bộ y tế có thể dùng nước từ hệ thống lọc mới để dùng uống trực tiếp và tắm cho trẻ sơ sinh. Quan trọng hơn, nguồn nước này đủ tiêu chuẩn để cán bộ y tế rửa tay trước phẫu thuật và vệ sinh các thiết bị y khoa dùng ngoài da.
Hệ thống lọc nước công suất 500-600 lít/giờ nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Sơn
Việc có nguồn nước an toàn với tiêu chuẩn cao tại chỗ giúp các bệnh viện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân địa phương, đồng thời giúp gia đình bệnh nhân tiết kiệm chi phí khi không cần phải mua nước đóng chai để uống trong thời gian điều trị nội trú.
Hệ thống lọc nước công suất 500-600 lít/giờ nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện đa khoa Ninh Phước

Cùng VCF – Chúng tôi luôn nỗ lực mang lại nguồn nước sạch tinh khiết nhằm mang lại cơ hội sống khỏe mạnh và an toàn cho các cộng đồng dễ bị tổn thương; từ đó đóng góp vào sự phát triển của người dân và đất nước Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay