Than hoạt tính là gì? Mua than hoạt tính tại Đà Nẵng ở đâu?

Như chúng ta đã biết, ngày nay thuật ngữ Than hoạt tính đã trở nên khá phổ biến trong đời sống xã hội. Mọi người ít nhiều cũng hiểu biết phần nào về công dụng của sản phẩm này. Người ta dựa trên tính năng hấp thụ các thành phần chất bẩn vào trong bề mặt cấu trúc của chúng nên thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài này chúng tôi sẽ phân tích rõ cho các bạn hiểu về than hoạt tính và các ứng dụng tuyệt vời của nó.

Than hoạt tính là gì ? Cấu tạo đặc biệt của than hoạt tính

Than hoạt tính là một chất mà thành phần chủ yếu là nguyên tố Carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit và các nguyên tố hóa học khác như hydro, oxy Silic, …, có cấu trúc dạng tổ ong đặc trưng. Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn, đạt tới 600 – 1500m2/g ( phụ thuộc vào chất lượng của từng loại than mà có diện tích bề mặt khác nhau). Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tro ( mà chủ yếu là vụn cát và các kim loại kiềm ). Than hoạt tính có diện tích bề mặt tiếp xúc rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để hấp thụ nhiều loại hóa chất, lọc bỏ độc tố trong không khí và chất lỏng.

Cấu trúc của than hoạt tính đã được phóng đại lên 500 lần

Than hoạt tính là sản phẩm vật chất được nung từ một hoặc nhiều nguyên liệu khác nhau như than bùn, đá, vỏ trấu, gỗ, gáo dừa, tre … ở một nhiệt độ nhất định trong môi trường yếm khí ( thiếu oxi ). Sau đó than được hoạt hóa từ 900 đến 1000 độ C theo những phương pháp riêng của từng công ty nhằm đem đến chất lượng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ở Việt Nam nguồn gáo dừa rất dồi dào là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất than hoạt tính. Than hoạt tính làm từ cốt gáo dừa có chỉ số hấp thụ cao nên được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là làm vật liệu lọc nước và khử độc.

Một số hình dạng phổ biến của than hoạt tính

Một số dạng của than hoạt tính sau khi đã hoạt hóa

Những ứng dụng tuyệt vời của than hoạt tính

 • Chính những đặc điểm cấu trúc ở trên mà than hoạt tính được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt trong nghành xử lý nước, dựa vào cấu trúc mao mạch rỗng và diện tích bề mặt lớn mà người ta đã sử dụng than hoạt tính như một vật liệu đa năng nhằm hấp thụ màu, mùi hôi trong nước. Không chỉ sử dụng riêng loại vật liệu này mà chúng ta còn kết hợp các loại vật liệu khác như sỏi, cát thạch anh,hạt ODM, hạt mangan để quá trình lọc nước, xử lý nước đạt hiệu quả cao hơn.
 • Dùng để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, xử lý khí bị ô nhiễm, lọc nước sạch,  xử lý giếng khoan.
 • Tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá, kem đánh răng…
 • Dùng khử mùi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, chế biến lông vũ, chế biến thủy sản, thuốc lá, tủ lạnh.
 • Dùng trong các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường,các ngành công nghiệp (xử lý khí công nghiệp, lọc khí độc, khí bị ô nhiễm, thu hồi các dung môi hữu cơ, mặt nạ phòng độc)
 • Dùng tẩy màu (dạng bột), sử dụng trong công nghiệp tẩy màu đường và các loại dung dịch khác,…

Một số thương hiệu than hoạt tính phổ biến hiện nay :

a. Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc

Đặc điểm ứng dụng của than Trà Bắc

Than hoạt tính Trà Bắc được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt từ 850 độ C đến 950 độ C.

Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình hoạt hóa bằng các thiết bị tự động và bán tự động đạt mức tiên tiến, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc ứng dụng trong xử lý nước cấp, hấp thụ mùi không khí...
Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc ứng dụng trong xử lý nước cấp, hấp thụ mùi không khí…

Than hoạt tính sọ dừa được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: lọc dầu, lọc hóa chất, trong Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm,xử lý nước, xử lý khí bị ô nhiễm… .Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…

Phạm vi sử dụng đa dạng, là loại vật liệu không thể thiếu được đối với các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường nước …

Thông số kỹ thuật của than hoạt tính Trà Bắc

 • Hình dạng: dạng hạt
 • Màu sắc : có màu đen đặc trưng của than.
 • Tỷ trọng ở 250 độ C : 0,440 – 0,600 g/ml.
 • Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không tan.
 • Độ ẩm (Moisture) : 5% tối đa.
 • Độ tro (Ash) : 3% tối đa.
 • Cường độ (Hardness) : 95% tối thiểu.
 •  Độ pH : từ 9 – 11.
 • Điểm cháy : trên 4500C.
 • Cỡ hạt : 0,075mm đến 4,75mm (4mesh – 200 mesh).

Bảng chỉ tiêu hóa học của than Trà Bắc

Số Tên chỉ tiêu Lọc nước Xử lý khí Khử mùi Luyện vàng
1 Iodine number (mg/g) 900 -1100 1.200 1.050 1.100
2 CTC adsorption (%) 40-60 65 55 60
3 Methylene Blue (Ml/g) 130 -180 200 160 170
4 Benzene (%) 22-33 35 30 33

Các ký hiệu và ứng dụng của than hoạt tính thuơng hiệu Trà  Bắc :

TB1 : sử dụng cho lọc nước uống tinh khiết đóng bình đóng chai, lọc rượu beer, nước giải khát, nước khoáng …

TB2 : Lọc nước giếng khoan, nước sinh hoạt, lọc nước ao hồ, nuôi trồng thủy hải sản…

TB3, TB4, TB5 : Dùng cho lọc nước công nghiệp , đổ bể lọc nước giếng khoan, lọc nước thải đô thị …

b. Than hoạt tính Norit – Hà Lan ( Sản phẩm nhập khẩu)

Norit là thương hiệu Than hoạt tính lớn và có lịch sử lâu đời thế giới được sản xuất tại Hà Lan. Được làm từ than bùn hoạt hóa bằng hơi nước nhiệt độ cao trong điều kiện thiếu khí. Than hoạt tính Norit rất thông dụng trong công nghệ xử lý nước tinh khiết. Sản phẩm được Ohido ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước cấp dùng cho hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai.
Xem chi tiết than Norit Hà Lan TẠI ĐÂY

Than hoạt tính Norit - nhập khẩu Hà Lan
Than hoạt tính Norit – nhập khẩu Hà Lan

c. Than hoạt tính Ấn Độ dạng viên nén hoạt hóa – sản phẩm nhập khẩu

Than hoạt tính dạng viên nén (Activer Carbon) được sản xuất tại Ấn Độ được nhập khẩu và phân phối tại Đà Nẵng bởi Ohido. Sản phẩm được hoạt hóa ở nhiệt độ 1000 độ C, có diện tích bề mặt lớn, có kích thước từ 0.8 đến 5 mm phù hợp để hấp thụ màu, mùi, vị trong nước. Sản phẩm được Ohido ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước cấp dùng cho hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai.

Than hoạt tính dạng viên nén
Than hoạt tính dạng viên nén đã được hoạt hóa ứng dụng trong xử lý nước cấp, sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

d. Than hoạt tính dạng hạt Ấn Độ:

Than hoạt tính dạng hạt không định hình là một tác nhân – vật liệu xử lý tuyệt vời được dùng phổ biến trong hệ thống xử lý lọc nước hiện nay.

 • Hình dạng : dạng hạt không định hình.
 • Màu sắc : màu đen đặc trưng của than.
 • Tỷ trọng ở 25 C : 0,440 – 0,600 g/ml.
 • Iodine : min 650 mg/gam
 • Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không.
 • Độ ẩm (Moisture) : 5% tối đa.
 • Độ tro (Ash) : 3% tối đa.
 • Cường độ (Hardness) : 95% tối thiểu.
 • Độ pH : 9 – 11 .
 • Điểm cháy : Trên 450 độ C.Than hoạt tính Ấn Độ Modi , Ovio  được bán với giá niêm yết 35.000đ/kg, 1 bao 25kg

e. Than viên chưa hoạt hóa (Than phân chuột)

Than viên chưa hoạt hóa (than phân chuột) là sản phẩm từ quá trình sản xuất than hoạt tính gáo dừa dạng hạt còn sót lại các kích thước nhỏ hơn, bột than, tro, mùn (dạng vô định hình) sau đó được nén với một lực rất lớn tạo ra các kích thước viên (giống phân chuột) được sử dụng để lọc nước, xử lý nước thải, đổ bể lọc truyền thống…

Than dạng viên (than phân chuột) được Ohido Đà Nẵng bán với giá 15.000đ/kg 1 bao 25kg

Mua than hoạt tính ở đâu tại Đà Nẵng ?

Bạn có nhu cầu mua than hoạt tính để xử lý nước sinh hoạt hoặc dùng cho các mục đích khác, hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0907918080  hoặc đến địa chỉ sau: số nhà 407 Nguyễn Phước Nguyên – An Khê – Thanh Khê – Thành phố Đà Nẵng (gần ngã 3 Huế) để xem sản phẩm và lựa chọn cho mình loại than hoạt tính phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Hiện tại Đà Thành Lợi đang phân phối nhiều loại sản phẩm Than hoạt tính, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau của bạn như : than khử mùi, than lọc nước, than bột sử dụng y tế … được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Hà Lan, Ấn Độ.

Mua vật liệu lọc nước uy tín chất lượng tại 407 Nguyễn Phước Nguyên - TP Đà Nẵng
Mua vật liệu lọc nước uy tín chất lượng tại 407 Nguyễn Phước Nguyên – TP Đà Nẵng

 

Video phân biệt than hoạt tính gáo dừa và than gáo dừa thông thường:

Bạn thân mến, trên đây là một số thông tin do Ohido Đà Nẵng cung cấp nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn hoặc cần liên hệ mua vật liệu lọc do Ohido Đà Nẵng phân phối, xin mời bạn gọi điện theo số 02363642535 hoặc 0907918080 Nhân viên Ohido Đà Nẵng luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang
Tags: Máy lọc nước đà nẵng, máy lọc nước tại đà nẵng, máy lọc nước ohido đà nẵng, than lọc nước đà nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay