Mang nước sạch tinh khiết đến trẻ em vùng cao 2 trường tại Trà Bồng – Quảng Ngãi

Tổ chức VinaCapital Foundation đã bàn giao hệ thống lọc nước cho hai điểm trường mầm non trên địa bàn huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi). Và Đà Thành Lợi hân hạnh là đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết trong dự án này

Nhằm mang nguồn nước uống an toàn cho trẻ em và cải thiện điều kiện vệ sinh tại những vùng nông thôn khó khăn, qua đó bảo vệ và nâng cao ý thức về sức khỏe của cộng đồng địa phương.

Ngày 26/10/2023, VinaCapital Foundation phối hợp cùng Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã hoàn thành và bàn giao hai hệ thống lọc nước trị giá 207 triệu đồng cho Trường mẫu giáo 28/8 và Trường mẫu giáo Trà Bình (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi), nơi có 86% học sinh là trẻ em dân tộc thiểu số. Đây cũng là địa phương có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nhiều nơi mạch nước ngầm bị nhiễm kim loại nặng. Đặt ra những thách thức to lớn trong công tác bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật do nguồn nước nhiễm trùng cho người dân.

Máy lọc nước tại Trà Bồng Quảng Ngãi

Tại buổi trao tặng, đại diện chương trình cũng cam kết tài trợ chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay lõi lọc và các bộ phận thay thế khác của hệ thống trong vòng 2 năm, giúp cho 532 học sinh và 52 giáo viên có thể uống nước sạch trực tiếp tại vòi và có thể mang về nhà để sử dụng.

Nước lọc từ hệ thống được kiểm định đáp ứng 24 chỉ tiêu lý hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli và nhiều bệnh khác, giúp học sinh và giáo viên yên tâm hơn khi tới trường, góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục tại địa phương.

Máy lọc nước tại Trà Bồng Quảng Ngãi 2

Tại buổi trao tặng, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc của tổ chức VinaCapital Foundation, phát biểu: “Sự đồng hành của đơn vị thiện nguyện với dự án này đã giúp chúng tôi mang đến nguồn nước sạch thiết yếu cho những địa phương cần hỗ trợ nhất. Tác động của chương trình Nước Sạch của VinaCapital Foundation không chỉ nằm ở việc đem lại nguồn nước uống an toàn mỗi ngày cho trẻ em và giáo viên, mà còn là hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng, tăng cơ hội giáo dục và trao quyền cho các động đồng tại những vùng miền nơi điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhất. Tôi mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Giáo dục & Đào Tạo, Phòng Y Tế huyện Trà Bồng đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi trong việc đưa nước sạch và góp phần xây dựng tương lai khỏe mạnh, vững chắc hơn cho mọi trẻ em của huyện Trà Bồng.”

Máy lọc nước tại Trà Bồng Quảng Ngãi 3

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước Sạch của tổ chức VinaCapital Foundation đã hoàn thành việc lắp đặt 91 hệ thống lọc nước trao tặng cho các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế xã và trường học ở các vùng sâu vùng xa. Với trên 6 triệu người được thụ hưởng lợi ích từ chương trình, phần lớn là học sinh và giáo viên tại các trường còn nhiều khó khăn tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Hà Giang, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh.

Máy lọc nước tại Trà Bồng Quảng Ngãi 1

Được biết, chương trình Nước sạch là một trong các chương trình Nâng cao Năng lực Y tế của tổ chức VinaCapital Foundation. Chương trình lắp đặt miễn phí hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi, người sống trong tình trạng dễ bị tổn thương không được tiếp cận với nguồn nước an toàn tại Việt Nam.

Mời xem thêm: Trao tặng máy lọc nước uống cho 33 trường học tại Cái Bè Dự án nước sạch tinh khiết cho các trường học tại Duy Xuyên, Quảng Nam

Nguồn: Hải Nam – Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay