Cột lọc composite là gì ?

Cột lọc nước Composite là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống lọc nước gia đình và công nghiệp hiện nay. Nó được ứng dụng làm thiết bị chứa như : Thiết bị chứa vật liệu lọc nước (hay còn gọi là cột lọc nước Composite) đến các thiết bị bồn chứa hóa chất bằng Composite, hay hệ thống lọc nước thải, hệ thống lọc nước đầu nguồn…. Hôm nay Đà Thành Lợi sẽ phân tích tổng quan về cột lọc composite ứng dụng  trong ngành xử lý nước nói chung và xử lý nước giếng khoan nói riêng qua bài dưới đây .

I.  Vật liệu làm cột lọc composite là gì ?

Vật liệu composite, còn gọi là Vật liệu tổng hợp, Vật liệu compozit, hay composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu. Vật liệu Composite được cấu tạo gồm thành phần vật liệu nền và phần cốt:
Vật liệu composite
Vật liệu composite dùng để sản xuất cột composite
 • Thành phần cốt : Vật liệu cốt, hay còn gọi là vật liệu gia cường, có vai trò đảm bảo cho composite có được các đặc tính cơ học cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Bao gồm các nhóm sợi sau: Nhóm sợi khoáng chất: sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi gốm; nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kermel, sợi Nomex, sợi Kynol, sợi Apyeil. Các nhóm sợi khác ít phổ biến hơn: sợi gốc thực vật (gỗ, xenlulô): giấy, sợi đay, sợi gai, sợi dứa, sơ dừa,…; sợi gốc khoáng chất: sợi Amiăng, sợi Silic,…; sợi nhựa tổng hợp: sợi polyeste (tergal, dacron, térylène,..), sợi polyamit,…; sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,…
 • Vật liệu nền: Vật liệu nền có vai trò đảm bảo cho các thành phần cốt của composite liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite. Có các dạng vật liệu nền điển hình như nền hữu cơ (nền nhựa), nền kim loại, nền khoáng, nền gốm…. Gồm: chất liệu nền polime nhiệt rắn, chất liệu nền polime nhiệt dẻo, chất liệu nền Cacbon.

II. Cột lọc nước composite :

Cột compostie lọc nước được sản xuất theo công nghệ Quấn đan xen giữa các lớp (Bao gồm PHẦN CỐT như sợi thủy tinh, sợi Carbon…. và PHẦN NỀN như chật liệu nền polime nhiệt rắn, chất liệu nền polime nhiệt dẻo, chất liệu nền Cacbon, chất liệu nền kim loại. ) tạo thành khối dạng hình trụ rất bền, nhẹ, khả năng chịu áp lực, chịu va đập tuyệt vời. Chức năng chính của cột lọc nước bằng composite là chứa các vật liệu lọc nước như: Than hoạt tính, hạt Birm, hạt Cation, cát Mangan, Cát thạch anh, Flomag, ODM2F…
Cột compostie lọc nước
Cột lọc nước composite rất đa dạng về kích cỡ
Cột lọc Composite đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ ) kiểm định và chứng nhận an toàn đối với sức khỏe của con người nên rất phù hợp cho việc truyền dẫn nước sạch trong sinh hoạt.

III. Ứng dụng của cột lọc composite

Cột lọc composite được ứng dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước cấp: Như hệ thống lọc nước sinh hoạt, hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc dân dụng và công nghiệp. Ứng dụng làm sản phẩm chứa như: Bồn chứa hóa chất, chứa nước… Ứng dụng trong xử lý nước thải….

1. Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt sử dụng cột Composite

 • Ứng dụng quan trọng phải kế đến của cột composite là hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình, hệ thống lọc nước công nghiệp cho các công ty, xí nghiệp có quy mô vừa và lớn.  Cột sẽ có trách nhiệm chứa các vật liệu lọc được xếp lớp vào bên trong, kèm theo van vận hành (van 3 cửa, van 5 cửa, Autovalve) nhằm sục rửa định kỳ hệ thống lọc.
 • Phù hợp cho mọi không gian với độ bền, khả năng chịu áp lực tuyệt vời
Hệ thống lọc nước sinh hoạt dùng cột Composite Canature
Hệ thống lọc nước sinh hoạt dùng cột Composite Canature

2. Ứng dụng trong xử lý nước mặn, nước lợ

 • Để sử dụng một sản phẩm chống mặn, lợ thì Composite là cột lọc đáp ứng hoàn hảo thay thế cho các sản phẩm từ inox hay PVC
 • Hệ thống lọc RO để lọc nước mặn, lợ ra nước ngọt được dùng vật liệu Composite để làm thiết bị chứa bởi vì đặc tính trụ lọc inox là không chịu được nước lợ nước bị muối, tuy rằng trụ lọc inox chịu áp cũng khá tốt nhưng không sử dụng được, Còn cột lọc nước nhựa pvc lại ngược lại, trụ nhựa có khả nặng chịu mặn lợ được tuy nhiên khả năng chịu áp kém. Cột lọc nước composite lấp đầy 2 nhược điểm của trụ nhựa và inox cộng lại. Chính vì thế, cột lọc·nước composite là lựa chọn hoàn hảo và là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống lọc nước mặn, nước lợ hiện nay.
Hệ thống lọc nước nhiễm mặn dùng cột Composite
Hệ thống lọc nước nhiễm mặn dùng cột Composite

3. Ứng dụng trong hệ thống lọc nước uống đóng chai:

Cột composite  là thiết bị lọc thô chứa vật liệu lọc nhằm lọc sơ bộ trước khi đưa vào hệ thống thẩm thấu ngược RO.
Cột composite lọc nước
Cột composite lọc nước dùng trong hệ thống lọc nước đóng chai

4. Sử dụng làm bồn chứa hóa chất chống ăn mòn:

Do đặc tính của cột composite không bị ăn mòn bời nhiều loại hóa chất nên đây là sự lựa chọn lý tưởng để chứa axit, kiềm, muối và các hóa chất khác.

IV. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỘT LỌC COMPOSITE

1. Ưu điểm:

 • Khả năng chịu đựng mọi loại thời tiết tốt, khả năng chịu được nhiệt độ >50 độ C
 • Không bị tình trạng rỉ, sét, Chịu được áp lực nước cao max 150PSI
 • Bề mặt ngoài trơn bóng, ít bám bụi, vệ sinh bình rất dễ dàng
 • Cách nhiệt, cách điện tốt, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời
 • Độ bền cao: Được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhauKhối lượng nhẹ: Chỉ bằng 1/2 khối lượng của cột lọc inox dễ vận chuyển, lắp đặt dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa.
 • Lắp đặt được ở mọi địa hình khác nhau: Bên trong và bên ngoài ống được phủ lớp polyester có tác dụng chống thẩm thấu, ăn mòn và sự xâm nhập của các chất trong thiên nhiên, sử dụng rất hiệu quả trong các môi trường nhiễm phèn, mặn, nước lợ, nước kiềm….
 • Được ứng dụng rất nhiều và rộng rãi bởi giá cả thấp tiết kiệm được chi phí đầu tư.
 • Đa dạng về chủng loại, nhiều kích thước từ cột lọc nhỏ đến các cột công suất lớn
Cột composite dùng trong hệ thống lọc nước
Cột composite dùng trong hệ thống lọc nước

2. Nhược điểm:

 • Do cột lọc được cấu tạo chính từ nhựa, bên ngoài được bọc bằng sợi composite, nên khi để sản phẩm ngoài nắng mưa lâu ngày sẽ giòn, dễ vỡ, nứt gây rò rỉ nước.
 • Cột lọc dạng trong suốt, ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua được nên ánh sáng kết hợp với tạp chất hữu cơ trong nước hình thành rêu bám vào lưới gây tắc cột, gây mùi khó chịu

V. THÔNG SỐ CỘT LỌC NƯỚC COMPOSITE THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Đa phần các loại cột composite hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc, có mức chịu áp suất khác nhau, thông thường áp suất làm việc của cột Composite là 150PSI, cũng có nhiều sản phẩm sản xuất chỉ chịu áp lực 100PSI.  Một số thương hiệu phổ thông và cao cấp có trên thị trường hiện nay là AQUA, OVIO, PENTAIR, CANATURE, HY, VICAN… Và một số thương hiệu mới khác. Tùy vào nhu cầu và túi tiền mà bạn nên chọn thương hiệu cho phù hợp nhất.
Thông số Cột composite dùng trong hệ thống lọc nước
Thông số Cột composite dùng trong hệ thống lọc nước

Cột composite trong hệ thống lọc nước gia đình và công nghiệp có rất nhiều kích thước, nhiều model khác nhau như: cột composite 844, cột composite mã 948, cột composite mã 1054, cột composite 1252, cột composite 1465… và các cột công suất lớn hơn phục vụ nhu cầu công nghiệp, tùy nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn cho mình một loại phù hợp nhất. Dưới dây là một số loại cột lọc nước composite thường được sử dụng nhất.

Thông số cột composite
Thông số Cột composite dùng trong hệ thống lọc nước

VI. Tại sao chọn mua cột lọc composite mà Đà Thành Lợi phân phối ?

Đà Thành Lợi  là đơn vị uy tín chuyên sâu về mảng lọc và xử lý nước tại Đà Nẵng. Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị lọc nước và các loại vật liệu lọc chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn sản phẩm. Bạn nên mua cột composite tại đây bởi:

 • Công ty Đà Thành Lợi với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối thiết bị và hệ thống lọc nước và thiết bị lọc nước tại Việt Nam.
 • Được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh, có địa chỉ trụ sở công ty và hệ thống đại lý vệ tinh
 • Cam kết sản phẩm chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện đầy đủ CO CQ.
 • Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, cam kết hàng chính hãng. NÓI KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng
 • Giá bán cạnh tranh nhất thị trường, hóa đơn đỏ VAT đầy đủ, báo giá công khai không lập lờ.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi và lắp đặt tận nơi.
 • Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn lắp đặt đối với từng loại nước, từng loại cột…

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Hotline: 0907918080  |  Tel: 02362485333 | 02363642535
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dathanhloi@gmail.com | giang.ohido@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Xem thêm: Hệ thống lọc nước đóng chai  Mua cột lọc composite tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay