Đà Nẵng tổ chức chuyến bay đưa người về từ vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh

Hơn 600 người dân quê Đà Nẵng đang mắc kẹt ở TP HCM sẽ được chính quyền hỗ trợ miễn phí vé máy bay và chi phí khách sạn.
Trưa 19/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố sẽ đón công dân từ TP HCM về địa phương bằng máy bay thay vì đi ôtô như kế hoạch ban đầu.

Theo dự kiến, 618 người sẽ lên máy bay từ TP HCM về Đà Nẵng, chia làm ba chuyến lúc 10h, 14h và 18h ngày 21/7. Khi xuống sân bay, người dân được ôtô đưa về khách sạn để thực hiện cách ly.

Một khách sạn ở quận Sơn Trà được trưng dụng làm điểm cách ly người về từ vùng dịch. Ảnh: Đông Vân.
Một khách sạn ở quận Sơn Trà được trưng dụng làm điểm cách ly người về từ vùng dịch. Ảnh: Đông Vân.

Hội Đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM đã thông báo cho người dân về quê đợt này đi xét nghiệm trước để rút ngắn thời gian làm thủ tục tại sân bay; nếu chưa xét nghiệm thì cần đến sân bay 2 tiếng trước khi khởi hành để được test nhanh.

Ông Phan Văn Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết thành phố đã trưng dụng 5 khách sạn ở ba quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu làm cơ sở cách ly tập trung người về từ TP HCM.

“Khách sạn miễn phí tiền ở, người dân chỉ mất tiền ăn và dịch vụ như một cơ sở cách ly của nhà nước”, ông Sơn nói. Mức phí tại cơ sở cách ly của nhà nước theo quy định khoảng 80.000 đồng tiền ăn và 40.000 tiền dịch vụ mỗi ngày.

Cùng với TP HCM, Đà Nẵng cũng đang đón người từ vùng dịch ở địa phương khác trở về. Thành phố đã có quyết định lập 34 cơ sở cách ly là các khách sạn có thu phí, với hơn 3.000 phòng và hơn 5.100 phòng. Hiện 13 khách sạn, với gần 2.000 giường được sử dụng.

Đà Nẵng thống nhất chủ trương đưa người dân ở TP HCM về thành phố nếu có nhu cầu, từ ngày 14/7. Hai ngày sau, thành phố gửi văn bản đề nghị UBND TP HCM cho phép Hội đồng hương Đà Nẵng tại đây triển khai công việc liên quan; hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 cho những người đăng ký.

Theo kế hoạch ban đầu, thành phố sẽ đưa công dân rời TP HCM bằng 16 xe giường nằm và đề nghị các địa phương cho xe chở người về cách ly được đi qua địa phận. Tuy nhiên sau đó lãnh đạo Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ vé máy bay để thuận lợi cho việc di chuyển của người dân.

Nguồn: Nguyễn Đông – Báo VNExpress

Mời xem thêm: Máy lọc nước Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay