Bộ lọc nước đầu nguồn dùng cho gia đình chất lượng cao

Đà Thành Lợi chuyên cung cấp Bộ lọc nước đầu nguồn dùng cho gia đình chất lượng cao từ bộ cốc lọc thô 10 inch, bộ cốc lọc thô 20 inch đến cột lọc Composite công suất lớn

Nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh với con người. Nước sinh hoạt bị ô nhiễm sẽ làm chúng ta dễ mắc các bệnh ngoài da, sơ tóc, bệnh về đường ruột, tiêu hóa … Ngay cả khi chúng ta sử dụng nước máy thành phố vẫn chưa thực sự đảm bảo bởi trong nó vẫn chứa đựng những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe như  clo dư, phèn và cặn bẩn sinh ra từ đường ống dẫn nước tới nơi sử dụng. Chính vì lẽ đó việc trang bị bộ lọc nước đầu nguồn trong mỗi gia đình là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bộ lọc nước sinh hoạt dùng cho gia đình phù hợp với tính chất của từng nguồn nước cấp.

Bộ 3 cốc lọc nước thô đầu nguồn 20 inch

Bộ lọc nước đầu nguồn dùng cho gia đình loại 3 cốc lọc thô 20inch phù hợp với nguồn nước bị ô nhiễm nhẹ như nước máy, nước mưa, chủ yếu lọc cặn bẩn và bùn đất , rong rêu, phù hợp cho

Bộ lọc nước đầu nguồn 3 cốc lọc 20 inch
Bộ lọc nước đầu nguồn 3 cốc lọc 20 inch

Cấu tạo :

Gồm 3 cốc lọc chứa 3 lõi lọc kích thước dài 20 inch

  • Cốc lọc số 1 ( màu trong suốt ) : chứa lõi lọc thô PP có kích thước khe hở <= 5micro, nước qua lõi lọc này sẽ loại bỏ các cặn bẩn, bùn đất, tạp chất, rỉ sắt, … có kích thước >=0.5 Micron.
  • Cốc lọc số 2 : Chứa lõi lọc than hoạt tính dạng hạt (UDF – GAC)  sẽ lọc bỏ clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi hôi trong nước.
  • Cốc lọc số 3 : chứa lõi lọc than hoạt tính dạng ép (CTO) giúp hấp thụ các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, kim loại nặng ,dioxin, Asen … có kích thước >=1Micron.

Thông số kỹ thật :

  • Kích thước : 16 x 38 x 65cm
  • Công suất lọc nước tối đa: 100 lít/giờ.
  • Nhiệt độ nước vào tối đa : < 50ºC
  • Áp suất tối đa cho phép: 5,1 kg/cm2
  • Chất lượng nước vào: nước máy, nước giếng đã qua xử lý thô hoặc chất lượng nước tương đối tốt.
Bộ lọc nước đầu nguồn sinh hoạt 3 cốc 20inch béo Bigblue
Bộ lọc nước đầu nguồn sinh hoạt 3 cốc 20inch béo Bigblue

Hướng dẫn lắp đặt:

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có cách lắp đặt khác nhau. Thông thường trong nhiều hộ gia đình có các

Cách 1: lắp bộ lọc nước đầu nguồn ngay trước bồn chứa nước của gia đình, sẽ sử dụng áp lực nước máy , hoặc máy bơm đẩy qua bộ lọc trước khi vào bồn.

Cách 2: Lắp đặt ngay tại nguồn nước đường ra của bồn ( bể chứa ) khi vào các thiết bị sử dụng nước như : máy giặt, máy nước nóng, vòi nước,…

Cách 3: Lắp vào trước đường nước cấp cho mỗi thiết bị sử dụng máy giặt, máy nước nóng, máy năng lượng mặt trời, hoặc dưới gầm tủ bếp để sử dụng riêng cho chậu rửa chén.

Tùy theo ứng dụng trong mỗi gia đình, bạn có thể lắp đặt bộ lọc nước tại nhiều vị trí trong nhà miễn sao phù hợp với không gian và cách bố trí các thiết bị sử dụng nước.

Thời gian thay thế lõi lọc:

Tùy thuộc vào tính chất nguồn nước và khối lượng nước gia đình sử dụng mà có chế độ thay thế định kỳ các lõi lọc, thông thường thì thời gian thay lõi như sau:

  • Lõi số 1 PP : từ 3-6 tháng
  • Lõi số 2 và lõi số 3 : từ 6-9 tháng

Bộ lọc nước đầu nguồn dùng cho gia đình loại 1 cột composite ( sử dụng vật liệu làm trong hoặc làm mềm )

Bộ lọc nước này có 2 loại có tác dụng khác nhau là làm trong nước hoặc làm mềm nước. Nếu nguồn nước chỉ nhiễm phèn và các tạp chất thì ta dùng vật liệu làm trong, còn nguồn nước cứng nhiễm đá vôi các ion Ca2+, Mg2+ thì chúng ta dùng vật liệu làm mềm nước.

Bộ lọc nước đầu nguồn gia đình 1 cột lọc composite
Bộ lọc nước đầu nguồn gia đình 1 cột lọc composite

Công dụng:

  • Lọc cặn bẩn, tạp chất, khử clo, khử mùi diệt khuẩn, khử kim loại nặng tồn dư.
  • Thiết bị nhỏ gọn lắp đặt được mọi vị trí : lắp trong gầm cầu thang, lắp trong nhà tắm, lắp trên tầng thượng, lắp trong nhà hoặc ngoài trời,…
  • Phù hợp dùng để lọc nước thủy cục, nước giếng khoan nhiễm phèn, nước mặt như nước ông suối, nước mưa.

Cấu tạo bộ lọc:

Gồm 1 cột lọc composite và 1 cốc lọc chặn PP 20 inch

  • Nếu là bộ làm trong thì vật liệu trong cột composite là cát, sỏi thạch anh và than hoạt tính. Nhờ tính chất có vô vàn lỗ rỗng , than hoạt tính sẽ hấp thụ các tạp chất hữu cơ gây mầu, gây mùi và loại bỏ các kim loại nặng, khử các ô xít sắt …
  • Nếu là cột làm mềm vật liệu chính là hạt nhựa cation làm mềm nước. Hạt cation sẽ hấp thụ các ion Ca2+, Mg2+ giúp nước chở thành mềm tốt cho sức khỏe.
  • Trong cốc lọc chặn PP chứa lõi lọc sợi bông với kích thước khe hở <=5micro sẽ lọc chặn lại tất cả các tạp chất >5micro.

Ưu điểm:

  • Chi phí vận hành thấp
  • Có thể tái tạo vật liệu lọc thông qua chế độ sục rửa định kỳ và hoàn nguyên cho hạt cation
  • Dễ dàng lắp đặt
hệ thống lọc nước sinh hoạt DN01 lọc nước đầu nguồn
hệ thống lọc nước sinh hoạt DN01 lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc nước sinh hoạt đầu nguồn 2 cột composite:

Công dụng:

  • Xử lý tổng thể nước ăn uống, sinh hoạt cho gia đình, cơ quan, nhà máy.
  • Lọc nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm đá vôi.
  • Xử lý nước sông suối,nước thủy cục, nước mưa dùng cho sinh hoạt.

Cấu tạo :

Cột composite được làm từ vật liệu tủy tinh chịu lực, bền với thời gian chịu được nắng mưa nên có thể lắp được ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Cột lọc số 1 : là cột composite bên trong chứa vật liệu chính gồm cát, sỏi, than hoạt tính chất lượng cao. Với tính chất hấp phụ tuyệt vời của than hoạt tính các tạp chất hữu cơ và kim loại nặng sẽ bị hấp thụ hoàn toàn tại đây làm cho nước sạch màu và mùi.

Cột lọc số 2 : Bên trong chứa vật liệu lọc gồm cát, sỏi và hạt nhựa Cation. Đây là cột xử lý nước nhiễm vôi. Với tính chất vật lý của hạt cation nó sẽ hấp thụ cá ion ca2+, Mg2+  làm mềm nước cứng  tránh các bệnh như sỏi đường tiết liệu, sỏi thận nếu dùng nước cứng lâu ngày.

Cốc lọc xanh 20 inch : Là cấp lọc số 3, với lõi lọc sợi  bông 20 inch kích thước khe hở 5 micro sẽ lọc chặn các cặn bẩn còn sót lại đảm bảo cho ra một nguồn nước sạch.

Bộ lọc nước đầu nguồn sinh hoạt 2 cột lọc composite
Bộ lọc nước đầu nguồn sinh hoạt 2 cột lọc composite

Bộ lọc nước đầu nguồn cao cấp 4 cấp lọc với 3 cột composite

Chức năng bộ lọc nước đầu nguồn 4 cấp:

Xử lý nước nhiễm phèn sắt,nhiễm màu, mùi, clo, cặn đen, canxi, magie, Asen, các tạp chất hữu cơ… Các hiện tượng sau đay sẽ được xử lý triệt để :

  • Loại bỏ hoàn toàn màu và mùi hôi trong nước.
  • Xử lý triệt để các tạp chất hữu cơ tồn dư trong nước.
  • Loại bỏ các tác nhân gây bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị sử dụng nước như chậu rửa, vòi nước do mangan gây nên.
  • Xử lý hoàn toàn các chất độc hại trong nước khi sử dụng tắm bị mẩn ngứa da do độc tố gây nên như asen, clo,…
  • Loại bỏ hoàn toàn canxi, magire thường xuất hiện váng trắng và cặn lơ lửng khi đun nước sôi. Bám cặn trắng dưới đáy thiết bị, hơi nước bốc lên có mùi khai hắc khó chịu
  • Xử lý hoàn toàn các huyền phù trong nguồn nước.
Cột lọc composite sử dụng trong hệ thống lọc nước giếng khoan
Cột lọc composite sử dụng trong hệ thống lọc nước giếng khoan

Cấu tạo chi tiết của bộ lọc nước đầu nguồn 4 cấp

Gồm 3 bình lọc áp lực bằng sợi thủy tinh composite mã 1054 và 1 phin lọc chặn bằng inox sus 304.

 • Cột lọc số 1: là cột composite bên trong chứa vật liệu chính gồm cát, sỏi, hạt khử phèn sắt như Zeo Mangan hoặc ODM 2F…. chất lượng cao giúp xử lý nguồn nước giếng khoan sạch phèn hiệu quả
 • Cột lọc số 2 : là cột composite bên trong chứa vật liệu chính gồm cát, sỏi, than hoạt tính chất lượng cao. Với tính chất hấp phụ tuyệt vời của than hoạt tính các tạp chất hữu cơ và kim loại nặng sẽ bị hấp thụ hoàn toàn tại đây làm cho nước sạch màu và mùi.
 • Cột lọc số 3: Bên trong chứa vật liệu lọc gồm cát, sỏi và hạt nhựa Cation. Đây là cột xử lý nước nhiễm vôi. Với tính chất vật lý của hạt cation nó sẽ hấp thụ cá ion ca2+, Mg2+  làm mềm nước cứng  tránh các bệnh như sỏi đường tiết liệu, sỏi thận nếu dùng nước cứng lâu ngày.
 • Phin lọc chặn: Cấu tạo từ inox sus 304 bền vĩnh cửu với thời gian. Bên trong cấp lọc này chứa 3 lõi lọc nước 20 inch có kích thước khe hở <5 micro đảm bảo rằng lọc sạch tất cả các cặn bẩn còn sót lại tại đây. Lõi lọc trong phin cần được lên lịch thay thế định kỳ để đảm bảo sự hoạt động bền bỉ và hiệu quả bộ lọc.

Bạn thân mến, trên đây chúng tôi giới thiệu với bạn về các  máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của mỗi hệ thống từ đó dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nguồn nước nhà mình nhé. Cần thêm thông tin gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số : 0907918080 để được giải đáp.

Xem thêm: Máy lọc nước đầu nguồn nào tốt cho gia đình? , Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn 3 cột composite

2 thoughts on “Bộ lọc nước đầu nguồn dùng cho gia đình chất lượng cao

 1. Cao Văn Đạt says:

  Giếng khoan nhà tôi bị nhiễm phèn và có cả vôi, tôi dùng hệ lọc nước 3 cột composite và phin lọc inox thấy nước sau lọc rất trong, sử dụng rất tốt. Cảm ơn đơn vị đã tư vấn nhiệt tình và chu đáo.

  • Dinh Hung says:

   Cảm ơn anh đã tin dùng sản phẩm từ chúng tôi, hân hạnh được phục vụ nguồn nước sạch tới gia đình anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay