Vật liệu lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc nước giếng khoan gồm than hoạt tính, cát thạch anh, hạt mangan, filox, ODM, Than gáo dừa giúp lọc sạch nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, vôi, màu, mùi… Chúng tôi cung cấp đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình hiện nay, đặc biệt ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa chưa có nước thủy cục. Ở rất nhiều khu vực nước giếng khoan bị nhiễm mầu, có mùi tanh, nhiễm phèn, nhiễm asen … do nhiều yếu tố môi trường gây ra. Nếu sử dụng trực tiếp nguồn nước này cho sinh hoạt sản xuất sẽ gây hậu quả khôn lường cho sức khỏe của con người, vật nuôi và cây trồng. Chúng ta cần phải xử lý nguồn nước giếng này thông qua các bể lọc và hệ thống lọc nước có sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan chuyên dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các vật liệu chuyên dùng cho lọc nước giếng khoan hiệu quả.

vật liệu lọc nước giếng khoan

Các loại vật liệu lọc nước giếng phổ biến nhất hiện nay

  1. Cát thạch anh lọc nước

  2. Than hoạt tính lọc nước

  3. Cát mangan lọc nước

  4. Vật liệu xúc tác khử phèn

Cách sắp xếp vật liệu lọc nước giếng khoan

Sau khi đã chọn được vật liệu lọc phù hợp với nguồn nước giếng khoan của gia đình, chúng ta cần bố trí các lớp vật liệu đó một cách khoa học trong bể lọc hoặc cột lọc nước. Các bạn có thể tham khảo cách làm bên dưới để đạt hiệu quả lọc tốt nhất.

 

Lớp dưới cùng chúng ta sẽ đổ một lớp sỏi dày tối thiểu 15cm ( Kích thước sỏi 2mm-4mm đối với cột lọc, 10mm-20mm đối với bể xây ). Tiếp đến là lớp cát thạch anh dày 20cm-30cm ( kích thước hạt cát 0.8mm-1.2mm). Rồi tiếp tục phía trên là lớp than hoạt tính tối thiểu dày 20cm đây là xử lý mầu và mùi hôi trong nước. Phía trên của lớp than sẽ là lớp vật liệu xúc tác khử phèn ( ODM ) hoặc mangan dày tối thiểu 20cm.

 

Tiếp theo phía trên cùng sẽ là lớp cát thạch anh dày 20cm để giữ lại các chất lơ lửng, các tạp chất hữu cơ có độ nhớt trong nước.

Cách sắp xếp vật liệu lọc nước giếng khoan

Chú ý :

  • Đối với bể lọc truyền thống ta nên bố trí lắp bộ chế hòa khí ( bộ trộn ) để tăng lượng oxy trong nước giúp quá trình oxy hóa các tạp chất nhanh hơn.
  • Với bộ lọc đầu nguồn nên có bồn chứa nước đầu vào và lắp bộ chế hòa khí trước khi nước cấp vào bồn.

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu uy tín, chất lượng ?

Hiện nay vật liệu lọc nước được bán phổ biến ở nhiều của hàng lọc nước. Tuy nhiên để lựa chọn được vật liệu lọc nước giếng khoan chất lượng, hiệu quả hãy đến các công ty uy tín có kinh nghiệm như Đà Thành Lợi sẽ giúp bạn lựa chọn những vật liệu phù hợp nhất với nguồn nước đầu vào của quý khách. Hay gọi ngay cho chúng tôi theo số 0907.91.8080 để được tư vấn miễn phí.

Đà Thành Lợi cam kết mang đế cho khách hàng các sản phẩm lọc nước chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng phục vụ chu đáo tận tình.

Tại Đà Nẵng mời quý khách ghé địa chỉ 407 Nguyễn Phước Nguyên – AN Khê – Đà Nẵng để mua hàng hoặc chúng tôi hỗ trợ giao hàng trực tiếp cho khách hàng qua các kênh vận tải.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước giếng khoan   Thứ tự các lớp vật liệu lọc nước sinh hoạt  như thế nào là đúng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay