Màng lọc nước ro là gì? Ứng dụng của màng lọc nước RO

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua máy lọc nước RO, màng lọc nước RO hay lõi lọc nước RO. Nếu bạn chưa biết sản phẩm này là gì? Nó có công dụng như thế nào thì hãy cùng Đà Thành Lợi tìm hiểu ngay sau đây.

Màng lọc nước RO là gì ?

Màng lọc R.O viết tắt từ hai chữ Reverse osmosis (thẩm thấu ngược) – theo wikipedia

Màng lọc nước RO là màng lọc được cấu tạo dựa trên quá trình lọc thẩm thấu ngược, được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. trong máy lọc nước gia đình nó còn được gọi là lõi lọc nước RO. Cho đến hiện tại, nó được làm từ chất liệu Polyamit.

Trước đây, màng lọc này được nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ – Mỹ. Sau này được áp dụng rộng rãi hơn vào đời sống con người để sản xuất nước uống hay tạo nước tinh khiết cho thực phẩm và dược phẩm của phòng thí nghiệm.

Màng lọc RO máy lọc nước gia đình
Lõi lọc RO trong máy lọc nước gia đình

Công nghệ RO (Reverse Osmosis )

Công nghệ lọc nước RO là một trong những quy trình lọc nước tiên tiến. Công nghệ này giúp các phân tử thẩm thấu qua các mao mạch của bên trong lõi lọc.

Lõi lọc RO được hoạt động khi có dòng chảy mạnh để tạo áp lực cho nước chảy qua màng. Khi đó, các hóa chất, kim loại tạp chất, hợp chất hữu cơ lớn nhỏ sẽ được lọc ra khỏi dòng nước và loại bỏ ra ngoài qua đường nước thải. Từ đó, cho ra chất lượng nguồn nước ổn định, an toàn.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ lọc RO là gì bạn có thể xem tại đây

Cấu tạo của màng lọc nước RO

Màng được cấu tạo bởi nhiều tấm lọc RO và được cuộn tròn lại xung quanh ống lọc. Mỗi cụm module màng lọc sẽ bao gồm một màng dẫn nước sạch và một màng thẩm thấu ngược và cuối cùng là màng dẫn nước cấp. Những loại màng trên xếp chồng lên nhau và chúng quấn xung quanh ống thu hồi nước sạch trung tâm.

Tấm lọc RO được cấu tạo bởi một tấm màng phẳng. Bao gồm có 3 lớp: vải polyester, lớp lọc polyamide dày 0,2 micromet và xốp poly sulfone. Giữa các tấm lọc trên đều sẽ có các tấm đệm để tạo khoảng trống cho nước chảy qua.

Cấu tạo màng lọc nước RO
Cấu tạo của màng lọc nước RO

Ứng dụng của màng lọc nước RO

Được ứng dụng để lắp đặt trong các máy lọc nước gia đình, công nghiệp. Có thể sử dụng nước sau lọc để pha thuốc tiêm, thuốc uống, nước uống trực tiếp… Dùng để sản xuất mỹ phẩm hay để lọc nước biển thành nước ngọt.

Đáng chú ý, Pepsi đang sử dụng màng lọc RO với sản phẩm nước uống Aquafina. Đó là minh chứng cho việc sử dụng màng lọc RO rất hiệu quả trong sản xuất nước uống đạt chuẩn.

Màng lọc nước Ro công nghiệp
Màng lọc nước RO cho máy lọc nước công nghiệp

Tại sao sử dụng công nghệ RO để xử lý nước tinh khiết ?

Sử dụng lõi lọc nước RO có thể loại bỏ 99,99% vi khuẩn và virus có hại có trong nước. Đem lại sự an toàn tuyệt đối khi uống trực tiếp. Bên cạnh đó, còn có thể loại bỏ tất cả các chất nguy hại cho sức khỏe con người thường được phát hiện như trong nước ngầm, nước giếng, nước mặt, nước sông, nước nhiễm bẩn,…Chất lượng nguồn nước sau lọc đạt chuẩn, có độ tinh khiết, sạch sẽ, an toàn cao khi sử dụng.

Hiệu suất loại bỏ tạp chất của màng lọc RO

Với công nghệ thẩm thấu ngược đặc biệt và nó giúp loại bỏ hầu như tất cả các chất hại ra khỏi nguồn nước. Kết quả thu được của công nghệ thẩm thấu ngược này đó chính là nước nguyên chất.

Nhôm 97-98% Nickel 97-99%
Ammonia 85-95% Nitrate 93-96%
Arsenic 94-96% Phosphate 99+%
Vi khuẩn 99+% Polyphosphate 98-99%
Bicarbonate 95-96% Potassium 92%
Bromide 93-96% Pyrogen 99+%
Cadmium 96-98% Radioactivity 95-98%
Canxi 96-98% Radium 97%
Chloride 94-95% Selenium 97%
Chromate 90-98% Silica 85-90%
Chromium 96-98% Silicate 95-97%
Đồng 97-99% Bạc 95-97%
Cyanide 90-95% Natri 92-98%
Ferrocyanide 98-99% Sulphate 99+%
Fluoride 94-96% Sulphite 96-98%
Sắt 98-99% Thiếc 98-99%
Chì 96-98% * Virus 99+%
Magiê 96-98% * Insecticides 97%
Mangan 96-98% * Detergents 97%
Thủy ngân 96-98% * Herbicides 97%
% TDS 95-99%

Các thương hiệu sản xuất màng lọc RO tốt nhất hiện nay:

1. Màng lọc  RO DOW Filmtec ( Dupont )

Màng lọc DOW Filmtec ( hay màng lọc RO DOW Filmtec ) hiện nay đổi tên thành Dupon là một dòng sản phẩm đã được cải tiến, nâng cấp và tối ưu về hiệu suất và tính năng để cho chất lượng nước tốt hơn cũng như giảm chi phí cho người sử dụng.

Lõi lọc nước RO Dow Filmtec là  sản phẩm lõi lọc được sản xuất bởi DOW ( giờ là Dupont ) – đây là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm và giải pháp lọc nước tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay.
Màng lọc nước được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với công nghệ tiên tiến và nhiều tính năng ứng dụng mang đến hiệu suất cao. Trải qua nhiều quy trình kiểm định chặt chẽ, lõi lọc đã được NFS chứng nhận là sản phẩm đáng tin cậy và khuyên dùng.
Màng lọc RO Down FilmTec
Màng lọc RO Down FilmTec của Mỹ

2. Màng lọc RO CSM Nhật Bản

Màng lọc RO CSM là loại màng thẩm thấu ngược khô, đường kính màng 2 inch, được sản xuất bởi công ty Toray từ Nhật Bản. Màng lọc CSM có tỷ lệ loại bỏ muối cao trên 98%, được làm từ nguyên liệu Polyamide (PA) và rất mỏng,thiết kế kết cấu màng dạng xoắn ốc và vỏ băng. Đặc biệt với màng CSM cho tỷ lệ nước tinh khiết cao đạt tới 52%, công suất lọc tới 13 l/h chất lượng của nước lọc với TDS ổn định, hoạt động ít gặp trục trặc.
Màng CSM do Đà Thành Lợi phân phối có đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng nhận suất xứ: CO và chứng nhận chất lượng CQ, cùng một chính sách bán hàng xuyên suốt đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng chính hãng có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới.
Màng lọc RO CMS đến từ Nhật Bản
Màng lọc RO CMS đến từ Nhật Bản

3. Màng lọc ro hãng LG

Là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ nano, đây là công nghệ mới nhất thế giới được áp dụng cho chủng loại màng thẩm thấu ngược RO.

Màng lọc LG được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp, Y tế, sản xuất nước giải khát…và cả lõi lọc trong máy lọc gia đình và công nghiệp.

Đặc điểm màng LG :

  • Kích thước khe hở  : 0,0001 µ
  • Khả năng loại bỏ các tạp chất: 95-99,6%
  • Áp suất làm việc tối đa : 41 bar
  • Khoảng pH : 2-11
  • Nồng độ chlorine tối đa: <0,1ppm
  • Niệt độ tối đa: 45

4. Màng lọc RO Canature

là một thương hiệu nổi tiếng không chỉ về cột lọc, màng lọc Canature thuộc hàng chất lượng đặc biệt cho máy lọc nước gia đình.

 • Kích thước khe hở  : 0,0001 µ
 • Khả năng loại bỏ các tạp chất: 95-99,6%
 • Áp suất làm việc tối đa : 41 bar
 • Khoảng pH : 2-11
 • Nồng độ chlorine tối đa: <0,1ppm
 • Niệt độ tối đa: 45
Màng lọc Ro Canature
Màng lọc Ro Canature

Trên đây là những thông tin về sản phẩm lõi lọc RO. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước , lõi lọc nước chất lượng, an toàn thì hãy đến với Đà Thành Lợi để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp và báo giá cụ thể.

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI
Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline0907918080
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dathanhloi@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay