Dự án cung cấp nước tinh khiết cho cán bộ thủy điện Sông Bung 6

“Trong điều kiện sinh sống và làm việc tại nơi vùng cao, nước rừng độc, được trang bị một dây chuyền lọc nước tinh khiết tự sản xuất ra nguồn nước uống và nấu ăn an toàn, loại bỏ nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh mang theo từ nguồn nước suối là một niềm hạnh phúc lớn, nó thể hiện sự quan tâm của chính phủ, Tổng công ty đối với cán bộ công nhân viên đang hết mình làm việc trên công trình thủy điện như chúng tôi” anh Trần Văn Tư – Cán bộ thủy điện sông Bung 6 chia sẻ khi Ohido hoàn thành dự án lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết công suất 125 lit/h tại công trình Thủy điện sông Bung 6 – Huyện Nam Giang – Tỉnh Quảng Nam.
Công trình Thủy điện Sông Bung 6 thuộc Tổng công ty sông Bung là một dự án thủy điện lớn đặt tại huyện Nam Giang – tỉnh Quảng Nam. Sau khi hòa lưới điện quốc gia công trình sẽ góp phần làm giảm sự thiếu hụt điện năng của lưới điện Quốc gia và giải quyết hàng trăm lao động của địa phương về vấn đề việc làm. Công trình gồm hai tổ máy với tổng công suất 29MW đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2012.
Với mục tiêu mang lại ánh sáng nguồn điện đến với tất cả người dân trên khắp mọi miền Tổ Quốc, góp sức hỗ trợ các ngành công nghiệp đẩy mạnh sản xuất, các cán bộ công nhân thuộc thủy điện sông Bung 6 đã không quản nhọc nhằn, gắn bó sống cùng người dân nơi đây, để vận hành, bảo vệ hệ thống.

Công trình thủy điện sông Bung 6 – tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Tuy nhiên niềm tin, sự nỗ lực là thế, nhưng nơi rừng thiêng, nước suối độc, điều kiện sinh hoạt khó khăn, đến các cán bộ công nhân sức thanh niên cường tráng cũng ngã quỵ. Dịch bệnh tiêu chảy, căn bệnh sốt rét rồi nhiễm độc nguồn nước đã làm cho điều kiện sống của cán bộ công nhân thủy điện đã khó, nay lại càng khó hơn.
Trăn trở, lo lắng cho sức khỏe của cán bộ công nhân sinh sống nơi thủy điện, lãnh đạo Tổng công ty sông Bung nhận định: “Chúng ta phải chủ động để anh em phòng tránh bệnh tật, phải tìm ra được giải pháp giúp cuộc sống của anh em đỡ khó khăn hơn nơi công trình”. Và giải pháp hiệu quả mà lãnh đạo Tổng công ty đã lựa chọn đó là “Lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O công suất 125l/h – cung cấp nước uống và nấu ăn cho cán bộ công nhân viên tại công trình thủy điện sông Bung 6” – Công trình do Công ty cổ phần thương mại và chuyển giao công nghệ Ohido lắp đặt, thi công và vận hành đầu tháng 10 năm 2013.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O công suất 125lit/h tại văn phòng Đà Nẵng trước khi lên đường lắp đặt tại sông Bung 6

Dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O 125l/h là một dây chuyền lọc nước hoạt động theo một quy trình khép kín, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược của màng R.O (Phát minh do nhà khoa học Mỹ Oragin nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ từ những năm thập niên 70).
Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất.. có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của thận người). Trong khi ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc có kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.
Dây chuyền lọc nước R.O với công suất lọc tối đa đạt là 125 lít/giờ hoạt động trong 8-10 giờ mỗi ngày có thể cung cấp cho cán bộ công nhân thủy điện tới 1.000 lit nước tinh khiết. Lượng nước này giúp anh em uống trực tiếp, cung cấp cho nhà bếp nấu ăn, cung cấp nước cho anh em đánh răng, rửa mặt. Nhờ chất lượng nước hoàn toàn tinh khiết, loại bỏ được tới 99% vi khuẩn và virut có trong nước mà anh em có thể chủ động phòng tránh được bệnh tật do nguồn nước gây ra.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O 125 l/h Ohido lắp đặt tại công trình thủy điện sông Bung 6

Dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O 125 l/h do Ohido chế tạo: bao gồm 7 hệ thống chính:
– Hệ thống tiền xử lý: gồm bộ sơ lọc, cột trợ lọc làm bằng composite, các vật liệu lọc: cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, hạt Mangan có tác dụng lọc các ion kim loại nặng, các chất bẩn có kích thước nhỏ hơn 5 micro, khử khoáng, hấp thụ các tạp chất hữu cơ, chống lại liên kết đơn, đa vòng, khử mùi lạ.
– Hệ thống làm mềm nước: sử dụng vật liệu làm mềm nước là hạt lọc Cation (Wales) có tác dụng lấy đi các muối có chứa ion Ca++ và Mg++, giúp bảo vệ màng R.O.
– Hệ thống Bơm cấp: Có tác dụng hỗ trợ áp lực nước, đẩy nước đi qua các cột trợ lọc và qua màng R.O
– Hệ thống thẩm thấu ngược (R.O): sử dụng màng R.O có cấu tạo làm bằng hợp chất cao phân tử Polypolyetylene với kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ: 0.00001 micro giúp lọc ra nước hoàn toàn tinh khiết.
– Hệ thống khử khuẩn: sử dụng đèn UV công nghiệp có tác dụng diệt vi khuẩn còn sót lại , khử mùi, chống tái khuẩn
– Hệ thống ống dẫn, van điều cấp
– Hệ thống hiển thị: giúp theo dõi hoạt động của dây chuyền, kiểm tra áp suất của nước nén lên màng R.O, áp suất nước thải, lưu lượng nước thải và lưu lượng nước tinh khiết.
Hoàn thành công trình trong niềm hân hoan của cán bộ, công nhân công trình thủy điện sông Bung 6, với Ohido đó cũng là một niềm vui nho nhỏ, khích lệ tinh thần làm việc vì một mục tiêu “Làm cho cuộc sống tinh khiết hơn”.
Mỗi một công trình đi qua, lại mang đến cho Ohido thêm nhiều cảm xúc. Với công trình xây dựng dây chuyền lọc nước R.O 125lit/h lắp đặt cho thủy điện sông Bung 6, Ohido đã góp phần mang lại cuộc sống tốt hơn cho cán bộ công nhân đang sinh sống và làm việc tại thủy điện, loại bỏ được những khắc nghiệt của thiên nhiên, góp phần làm giảm nguy cơ mắc các dịch bệnh do nguồn nước gây ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)
Tel: 02362485333 | 3642535 Hotline: 0907918080
Web: www.dathanhloi.vn
Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com
Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay