Bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết cho 3 trường mầm non tại huyện Trà Bồng – tỉnh Quảng Ngãi

Chiều ngày 21/3/2024, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng với tổ chức The VinaCapital Foudation và các đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao 3 hệ thống máy lọc nước cho 3 trường mầm non tại huyện Trà Bồng. Đà Thành Lợi vinh dự là đơn vị được lựa chọn để cung ứng 3 hệ thống cho 3 điểm trường này.
Trong dự án lần này, đoàn đã tài trợ hệ thống máy lọc nước uống tinh khiết cho 3 trường mầm non gồm Trường Mầm non số 1 Sơn Trà, Trường Mầm non số 2 Sơn Trà và Trường Mầm non Trà Thủy. Đây đều là các trường cách xa trung tâm huyện. Trước đây, giáo viên và học sinh đều sử dụng nguồn nước giếng khoan, hoặc nước giếng từ những hộ dân xung quanh. Nguồn nước sử dụng cho nấu ăn, sinh hoạt chưa đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm phèn, vôi và nhiễm vi sinh…
Bàn giao 3 hệ thống lọc nước tại Trà Bồng
Hệ thống máy lọc nước tinh khiết vừa được lắp đặt cung cấp nguồn nước sạch tại vòi đáp ứng 24 chỉ tiêu lý hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế, giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E.Coli và nhiều bệnh khác. Hệ thống máy lọc nước được lắp đặt có công suất 125lít/ giờ với tổng trị giá 260 triệu đồng, do Công ty CP Tetra Pak Việt Nam tài trợ theo chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation.
Bàn giao 3 hệ thống lọc nước tại Trà Bồng 4
Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 105 hệ thống lọc nước, mang lại lợi ích cho hơn 29 nghìn người dân tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Bàn giao 3 hệ thống lọc nước tại Trà Bồng 2
Đại diện Sở LĐ-TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh,các đơn vị tài trợ và các em học sinh uống nước trực tiếp tại hệ thống lọc nước.
Hệ thống máy lọc nước vừa được lắp đặt không chỉ cung cấp nước sạch cho giáo viên, học sinh sử dụng để nấu ăn, uống trực tiếp tại trường và người dân có thể mang về nhà, giúp cải thiện tình trạng vệ sinh học đường và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.
Bàn giao 3 hệ thống lọc nước tại Trà Bồng 1
Niềm vui được uống nước sạch của các em học sinh

Đà Thành Lợi vinh dự được đồng hành cùng tổ chức và nhà tài trợ để mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn đến với cô trò nơi vùng cao thiếu thốn.

Mời xem thêm: Mang nước sạch tinh khiết đến trẻ em vùng cao 2 trường tại Trà Bồng – Quảng Ngãi  Trao tặng hệ thống lọc nước tại trường mầm non Trà Phong – huyện Trà Bồng – Quảng Ngãi

Nguồn: Báo Quảng Ngãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907918080
Chat ngay